Chặng 6 xe đạp xuyên Việt 2014: Lê Văn Động lần thứ 2 nhất chặng

-Thứ ba, ngày 09/12/2014 05:10 GMT+7

Sau 1 ngày tạm nghỉ tại Đà Nẵng, sáng nay 9.12 giải đua xe đạp xuyên Việt 2014 – Cúp Quốc phòng Việt Nam đã tiếp tục diễn ra với chặng 6 có lộ trình dài 96km từ Đà Nẵng đến Huế. Đây là một trong những chặng đua quan trọng nhất giải, bởi các VĐV sẽ phải vượt qua 3 con đèo lớn là Hải Vân, Phú Gia và Phước Tượng và điều này hứa hẹn sẽ mang đến những sự xáo trộn trên nhóm dẫn đầu BXH.

 


Do trời đổ mưa lớn trong những ngày qua và đường khá trơn ướt, nên BTC đã quyết định bỏ nội dung đổ đèo và rút ngắn khoảng cách của chặng 6 từ Đà Nẵng đến Huế từ 105km xuống còn 96 km. Đồng thời chia chặng đấu này thành 2 đoạn, đoạn 1 dài 31km nối dài từ vạch xuất phát đến đỉnh đèo Hải Vân, đoạn 2 dài 65km từ chân đèo Hải Vân đến TP. Huế. Ở đoạn đua đầu, các VĐV tổ chức tấn công ngay từ dưới chân đèo và khi lên đến lưng đèo đã có 3 tay đua bứt lên tách tốp là Loic Desriac của ADC Truyền Hình Vĩnh Long, Lê Ngọc Sơn của Dược Domesco Đồng Tháp 1 và cua rơ nước bạn Lào, Ariya Phounsavath. Kết quả, cựu tuyển thủ U23 Pháp, Loic Desriac đã đánh bại “Vua leo đèo” Việt Nam, Lê Ngọc Sơn để xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 56 phút 23 giây.

Đoạn đua thứ 2 diễn ra ngay sau đó cũng không khác nhiều cuộc tranh tài trước đèo Hải Vân. Các VĐV đã liên tục tấn công ngay từ đầu nhưng không có cuộc tác tốp nào được thực hiện. Ở 300m cuối, cua rơ Lê Văn Động của đội VTV Cần Thơ đã chớp được thời cơ để bứt lên với cú nước rút uy lực và giành chiến thắng với thành tích 1h35’31’’, qua đó cũng trở thành tay đua đầu tiên có 2 lần nhất chặng ở giải lần này.

Ngay sau lễ trao giải, các VĐV đã diễu hành đến Quảng Trị để chuẩn bị cho chặng 7 diễn ra vào sáng mai với lộ trình dài 153km từ TP Đông Hà (Quảng Trị) đến Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI