Chiêm ngưỡng khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore

-Thứ hai, ngày 01/06/2015 00:27 GMT+7

Quần thể kiến trúc Khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore là một trong những công trình hiện đại bậc nhất trên thế giới và là niềm tự hào của người dân quốc đảo xinh đẹp này.TIN BÀI LIÊN QUANVIDEO: Chiêm ngưỡng khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore

 Khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore là một trong 3 địa điểm chính tổ chức các môn thể thao tại SEA Games 28 . Quần thể kiến trúc này là một trong những công trình hiện đại bậc nhất trên thế giới và là niềm tự hào của người dân Singapore.

Công trình trị giá hơn 1 tỷ USD này được xây dựng từ tháng 9.2014 và được khánh thành đưa vào sử dụng vào tháng 4.2015 nhằm phục vụ cho kỳ SEA Games 28 trên đất Singapore.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore có diện tích hơn 35 ha trên nền sân vận động cũ tại khu vực Kallang, nhìn ra vịnh Marina xinh đẹp.

Điểm nhấn của khu liên hợp là sân vận động chính được xây mới có sức chứa 55 nghìn chỗ ngồi với một mái che có thể đóng mở. Ngoài các môn bóng đá, điền kinh thì tại khu liên hợp này còn có nhà thi đấu dưới nước, nhà thi đấu đa năng, khu thi đấu ngoài trời dành cho các môn thể thao dưới nước.

Dưới đây là một số hình ảnh về Khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore:


 

Toàn cảnh khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore


 

 Sân vận động trung tâm có mái vòm kỳ vĩ nhất thế giới (đường kính lên đến 312 m) có thể tự động đóng mở cửa khổng lồ để đón ánh sáng hoặc che mưa nắng khi thời tiết xấu. Việc đóng mở cửa mất khoảng 25 phút. 


 

 Sân có sức chứa 55.000 chỗ ngồi và từng tổ chức các giải thể thao lớn tầm cỡ quốc tế như Giải vô địch Rugby thế giới lần thứ 10 vào tháng 6/2014, AFF Cup 2014... 

 

Khu mái vòm với kết cấu thép của sân vận động trung tâm


 

Khu đường đi quanh sân vận động trung tâm với các cửa ra vào.  Hành lang tầng 3 bên ngoài sân chính còn thiết kế đường pitch tiêu chuẩn 800 m phục vụ môn điền kinh. Rìa mái che phủ kín toàn bộ sườn hành lang bên ngoài. 


 

Mái vòm sân vận động trung tâm nhìn từ OCBC Arena


 

Toàn cảnh khu liên hợp thể thao quốc gia Singapore với điểm nhấn là sân vận động trung tâm với mái che


 

Khu đi bộ chạy quanh sân vận động trung tâm


 

Bên cạnh sân vận động trung tâm là khu liên hợp với bảo tàng thể thao...


 

Ngọn đuốc SEA Games 28 đang hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng trước ngày khai mạc


 

Cửa chính dẫn vào khu sân vận động trung tâm, với hướng nhìn ra vịnh MarinaTrần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI