Chuyện về những võ sinh trẻ say mê Võ cổ truyền Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 06:27 GMT+7

Trong số rất nhiều môn võ đang xuất hiện tại Việt Nam, thì võ cổ truyền vẫn chưa thực sự nhận được sự quan tâm của phần đông giới trẻ nước ta. Ở thời điểm hiện tại, đang có một nhóm võ sinh trẻ muốn giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến gần hơn với các thế hệ trẻ bằng những phương thức rất ấn tượng.


Những võ sinh trẻ này đến từ nhiều nơi khác nhau ở thủ đô Hà Nội, với tuổi đời và ước mơ khác biệt, nhưng lại cùng có chung một niềm đam mê với võ thuật cổ truyền Việt Nam, bởi tầng sâu văn hóa và yếu tố lịch sử đặc biệt ẩn chứa trong môn võ thuật này.

VIDEO: Chuyện về những võ sinh trẻ say mê Võ cổ truyền Việt Nam

 Lê Nhật Anh, Võ Đường Bình Định Gia Phúc Mậu chia sẻ: 'Theo em thì võ cổ truyền giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về tinh thần dân tộc, về lòng yêu nước. Vì võ thuật cổ truyền đã được cha ông ta sáng tạo nên dùng để dựng nước và giữ nước'.

Điều đáng quý hơn cả là các võ sinh trẻ của Võ Đường Bình Định Gia Phúc Mậu còn ấp ủ kế hoạch đưa võ cổ truyền đến gần hơn với các thế hệ thanh niên nước ta, qua các chương trình truyền hình đặc sắc. Mới đây nhất, nhóm võ sinh trẻ này đã lọt vào tới vòng bán kết của chương trình Việt Nam Got Talent 2015 và mang đến những dấu ấn đặc biệt đối với người hâm mộ. Và tất nhiên, tham vọng của họ vẫn chưa dừng lại ở đó.

'Nhóm em cũng có cái định hướng là tiếp tục tham gia các chương trình từ thiện, các chương trình giải trí, các chương trình mang tính truyền thống... Để giới thiệu võ thuật cổ truyền đến gần hơn với con người Việt Nam, với khán giả, với thế hệ trẻ của Việt Nam', Lê Nhật Anh khẳng định.

 


Võ cổ truyền luôn được xem là tinh hoa sáng tạo của các thế hệ đi trước. Nhưng việc kế thừa và phát triển thì lại là nhiệm vụ đầy khó khăn với các thế hệ thanh niên trẻ nước ta. Hy vọng, Nhật Anh và nhóm bạn của mình bằng niềm đam mê đặc biệt sẽ tiếp tục mang đến thêm nhiều dấu ấn thú vị về võ thuật cổ truyền trong thời gian tới.  

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI