Cơ hội cho bơi Việt Nam tại đấu trường Olympic trẻ 2014

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 05:12 GMT+7

Chỉ có 2 ngày nữa Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc. Cho đến thời điểm này, mọi sự cố gắng chuẩn bị của các VĐV từ kỹ thuật chuyên môn cho tới thể lực đều đã sẵn sàng cho Đại hội sắp tới. Không nằm ngoài điều đó, bơi Việt Nam với 4 cái tên được lựa chọn cũng đã lên đường cho cuộc chiến tại đường đua xanh sắp tới. Vậy thì cơ hội cho các VĐV được đánh giá như thế nào sẽ được chúng tôi đề cập tại phóng sự sau đây.

 


Huỳnh Thế Vỹ, Nguyễn Duy Khôi, Nguyễn Thị Ánh Viên và Lê Thị Mỹ Thảo là 4 gương mặt bơi trẻ được vinh dự góp mặt tại Đại hội thể thao Olympic trẻ tại Nam Kinh, Trung Quốc do Liên đoàn bơi lội thế giới lựa chọn. Với những thành tích lạc quan mà các vận động viên của chúng ta đã đạt được trong thời gian qua, ban huấn luyện cũng như Lãnh đạo Hiệp hội thể thao dưới nước cũng có góc nhìn khách quan và đặt nhiều kỳ vọng đối với các kình ngư trẻ tại đấu trường sắp tới. 

Mặc dù trọng trách phần lớn được đặt lên vai cô gái trẻ Ánh Viên, nhưng không vì thế mà 3 cái tên còn lại cảm thấy chủ quan với giải đấu. Là VĐV lần đầu tiên được tham dự một kỳ đại hội lớn mang tầm cỡ quốc tế như Olympic trẻ, Trần Duy Khôi không khỏi cảm thấy áp lực đè nặng lên vai và điều đó đã giúp em biến nó thành động lực thi đấu, đặt cho mình cái đích để hướng tới trong giải đấu này

Thực tế thì để giành được huy chương cao tại các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế là không hề dễ, nhưng với nỗ lực cố gắng của các VĐV trẻ trong thời gian vừa qua, bơi Việt Nam hoàn toàn có thể hy vọng có thể mang về thành tích tốt tại đại hội thể thao lần này. Đây cũng là bước đà để các em có thể tiến xa hơn tại các đấu trường lớn mà trước mắt là ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc.

(Khánh Trân)


TIN MỚI