Cử tạ TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho Đại hội TDTT Toàn quốc

-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 04:43 GMT+7

Cử tạ là 1 trong số những bộ môn thế mạnh và là niềm tự hào của Tp. HCM. Vì thế tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc sắp tới thì các lực sỹ của Tp. HCM cũng đã đề ra mục tiêu rất lớn: giành tới 10 tấm HCV để tiếp tục khẳng định vị thế của mình so với các địa phương khác.

 


Bao nhiêu năm qua Cử tạ Tp. HCM luôn là địa phương dẫn đầu trong cả nước ở nội dung của nam và có vẻ như tại đại hội TDTT toàn quốc sắp tới cũng vậy. Trong số 8 nam lực sỹ cử đi tranh tài lần này thì có tới 4 cái tên đang nằm trong biên chế của đội tuyển và nắm giữ các kỷ lục quốc gia ở những hạng cân 56, 77, 85 và 94kg như Thạch Kim Tuấn, Trần Văn Hóa, Hoàng Tấn Tài hay Nguyễn Hồng Ngọc. Mục tiêu mà BHL đề ra cho các lực sỹ này không chỉ đơn thuần là việc giành HCV mà còn phải cố gắng phá kỷ lục đại hội

'Bộ môn đăng ký huy chương cũng giới hạn thôi, nhưng mà lãnh đạo thì dựa vào thành tích quốc tế. Các vận động viên nam thành phố bây giờ đang lấy huy chương quốc tế ở các hạng cân đó và nằm trong đội hình quốc gia là phải thắng cho bằng được. Thành ra chỉ tiêu của chúng tôi là khoảng 10 cái. Và chúng tôi cũng đang cố gắng động viên các vận động viên của mình là phải phá kỷ lục của đại hội', HLV Huỳnh Hữ Chí chia sẻ.

Tuy nhiên trái ngược với nội dung của nam thì cử tạ nữ Tp. HCM chưa bao giờ được đánh giá cao. Dù vẫn cử đi tới 3 vận động viên thế nhưng tất cả các nữ lực sỹ này đều còn rất trẻ và mục đích tham dự đại hội lần này có lẽ cũng chỉ là để tích lũy kinh nghiệm. Theo kế hoạch thì đoàn Cử tạ Tp. HCM sẽ lên đường ra Hà Nội vào ngày 3/12. Tại đây các vận động viên sẽ có khoảng 1 tuần tập luyện ở trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Nhổn để làm quen khí hậu miền bắc, trước khi di chuyển xuống Nam Định tranh tài vào ngày 11/12.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI