Cựu trọng tài Nguyễn Viết Tải và tình yêu trẻ thơ

-Thứ tư, ngày 04/06/2014 00:09 GMT+7

giải bóng đá các làng trẻ em SOS toàn quốc 2014 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội bóng làng trẻ SOS Cà Mau. Trong thành công đó không thể không nhắc đến một nhân vật, một vị HLV vừa đóng vai trò là người thầy dậy chuyên môn vừa là một người cha chăm sóc, dung dưỡng các em nhỏ của làng trẻ SOS Cà Mau.

 


Đã vài năm trôi qua, kể từ ngày trọng tài Nguyễn Viết Tải quyết định gắn bó với làng trẻ SOS cà mau. Xuất thân là một VĐV bóng bàn chuyên nghiệp, rồi cuộc sống mưu sinh đã cuốn anh theo nghiệp trọng tài. Trong 1 lần cầm còi ở 1 trận đấu giao hữu giữa các em nhỏ cơ nhỡ không nơi nương tựa, thương các em thiệt thòi, ông quyết định từ bỏ công việc của mình để gánh lên vai trách nhiệm của một người thầy, một người cha của hàng trăm em nhỏ.

Theo chân ông trong chuyến đi tham dự giải bóng đá các làng trẻ em sos vừa qua tại Thái Bình, chúng tôi thực sự xúc động trước những tình cảm mà ông dành cho các em. Quên sao được hình ảnh một người thầy tận tụy luôn cháy hết mình trong từng trận bóng và một người cha cần mẫn lau từng giọt mồ hôi cho các con. Vất vả là vậy, khó khăn là vậy, như bao người cha khác, ông chỉ mong các con mình khôn lớn, ngoan ngoãn, trưởng thành giúp ích được cho gia đình và xã hội.Cũng khó khăn lắm khi phải mang trên mình những trọng trách mới, nhưng với sự thương cảm sâu sắc trước hoàn cảnh của những đứa trẻ luôn thiếu thốn và khao khát tình thương này, ông luôn cố gắng thực hiện tốt vai trò của mình bằng cả trái tim. Cuộc sống đầy rẫy những bon chen, cám dỗ nhưng đâu đó vẫn xuất hiện những con người như ông, những tấm gương sáng hi sinh lợi ích của bản thân vì tình thương con trẻ.

Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI