Đại hội TDTT toàn quốc và những khó khăn tiềm ẩn

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 04:26 GMT+7

Với chu kỳ được tổ chức 4 năm 1 lần – Đại hội TDTT toàn quốc luôn được coi là cuộc Tổng diễn tập, là nơi phô diễn tài năng thể thao của các địa phương và là 1 ngày hội thể thao lớn của đất nước. Mặc dù từ nay cho tới thời điểm cao trào đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 - 2014 chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa, tuy nhiên cách mà các địa phương tiếp cận cũng như hưởng ứng kỳ đại hội lần này đã khiến cho những nhà quản lý Thể thao có những điều không thể không suy ngẫm.

 


Mặc dù được coi là 1 cuộc Tổng diễn tập có quy mô toàn quốc với chu kỳ tổ chức tới 4 năm 1 lần.Nhưng dường như, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 – 2014 đang gặp phải những mối lo ngại đối với những nhà quản lý thể thao.Thông thường thì vào thời điểm này, các địa phương đã phải hoàn thành đại hội của mình để có thể thành lập ra các đội tuyển thể thao tham dự đại hội thể thao toàn quốc từ lâu. Tuy nhiên,thực tế đang diễn ra lại vẫn còn có 1 số Tỉnh mới mới vừa tổ chức xong hoặc đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao cấp Tỉnh trong khi thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao toàn quốc đang chỉ còn được đếm từng ngày.

Có rất nhiều những lý do, rất nhiều những khó khăn được nêu ra mà đầu tiên phải kể đến là kinh phí dành cho Thể thao của các địa phương đang gặp phải rất nhiều hạn chế. Có không ít đại hội thể thao cấp cơ sở được diễn ra chỉ mang tính đối phó chứ chưa thực sự được quan tâm sâu sắc đến chất lượng của đại hội. Các nhà quản lý Thể thao đã bày tỏ những lo ngại của mình là có cơ sở bởi họ đang lo lắng về chất lượng chuyên môn của kỳ đại hội lần này. Thậm chí những mối quan ngại đó có cả những vấn đề như 1 số địa phương sẽ không thể cử đội tuyển của mình tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 chỉ với 1 lý do là kinh phí còn hạn hẹp và nhìn thấy khả năng không thể tranh chấp huy chương.

Các công tác để chuẩn bị cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 tại Nam Định vào tháng 12 năm nay đang bước đến những công đoạn cuối cùng. Từ cơ sở vật chất cho đến Lễ khai mạc,bế mạc đại hội cũng đã có những hướng đi cụ thể, chỉ có điều,tính quy mô của các buổi lễ này sẽ rất hạn chế nếu không thể có được nguồn kinh phí như mong đợi.Ngoài những môn thể thao đã được tổ chức dàn trải trong nhiều tháng qua thì Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 7 – 2014 được tổ chức tại Nam Định trong tháng 12 tới đây sẽ tiếp tục trở thành 1 sự kiện Thể thao - nhận được sự quan tâm của rất nhiều người,rất nhiều địa phương. Và nếu không có được 1 sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì kỳ đại hội thể thao lần này chắc chắn sẽ mang đến trong dư luận và cả người trong cuộc nhiều ý kiến trái chiều.Trung Tiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI