Đi tìm nhạc trưởng cho bóng chuyền nữ Việt Nam

-Thứ ba, ngày 29/07/2014 08:04 GMT+7

Những vận động viên chuyền hai trong bóng chuyền được ví như chính người nhạc trưởng trên sân. Tuy nhiên rất tiếc trong nhiều năm qua sự thiếu vắng những nhạc trưởng tài năng đã khiến bóng chuyền Việt Nam, đặc biệt là bóng chuyền nữ chưa thể phát huy được hết tiềm năng của mình. Đi tìm những nhạc trưởng cho bóng chuyền nữ Việt Nam là một mục tiêu rất cấp bách.

 

Với bóng chuyền nữ Việt Nam có thể khẳng định, đã có rất nhiều tiến bộ vượt bậc trong thời gian vừa qua tại các giải đấu quốc tế. Sự xuất hiện của những Kim Huệ, Ngọc Hoa , Đỗ Thị Minh phần nào khiến bóng chuyền Việt Nam được biết đến nhiều hơn nhưng có một điểm yếu mà tất cả các nhà chuyên môn, các đội bóng đều nhận thấy, đều biết nhưng vẫn chưa tìm được một giải pháp tối ưu để giải quyết, đó chính là những khiếm khuyết trong công tác đào tạo VĐV chuyền 2. Tuy nhiên tại VTV Cup 2014, sự xuất hiện của chuyền 2 Linh Chi đang được ví như một điểm sáng trong nỗ lực giải quyết nhượt điểm mà chúng ta đang nói tới.

Năm nay đã bước sang tuổi 24 , độ tuổi không trẻ của một VĐV bóng chuyền nhưng điều quan trọng mà mọi người nhận thấy ở Linh Chi là khả năng nhạy bén được thể hiện trên sân và trong ngay bản thân cuộc sống. Là một người đóng thế tại Thông tin Lienvietpostbank trong nhiều mùa bóng nhưng ngay trong lần đầu tiên trở thành cây chuyền 2 chính thức của đội tuyển Việt Nam, Chi đã biết biến cơ hội ngàn vàng này trở thành bước ngoạt lớn của sự nghiệp

Nhiều người vui vì sự xuất hiện của Linh Chi, đặc biệt trong bối cảnh bóng chuyền Việt Nam khan hiếm tài năng ở vị trí chuyền 2. Linh Chi có thể là hàng hiếm vào thời điểm hiện tại nhưng thực tế là sự phát triển của một nền bóng chuyền cần có một định hướng tổng thể, có chiều sâu. Vậy có thể khẳng định sự xuất hiện của Linh Chi chỉ đơn thuần là một miếng vá cho cả một lỗ hổng rất lớn, và nó chỉ tồn tại mang tính chất tạm thời. Bóng chuyển Việt Nam đã thay đổi, đã phát triển khá tốt trong thời gian vừa qua và chúng ta sẽ cảm thấy vui hơn nếu công cuộc đào tạo những nhạc trưởng tương lai, những cây chuyền 2 tài năng được quan tâm thấu đáo hơn.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI