Điền kinh Cần Thơ gặp khó

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 04:19 GMT+7

Tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc sắp tới, bộ môn Điền kinh của Cần Thơ đã đề ra chỉ tiêu giành 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Và để hiện thực mục tiêu ấy thì địa phương này đã thuê cả chuyên gia ngoại về tập huấn cho các vận động viên của mình. Tuy nhiên dù có sự giúp đỡ về chuyên môn của ông thầy ngoại nhưng xem ra điền kinh Cần Thơ cũng khó có thể hoàn thành mục tiêu của mình khi hy vọng số 1 của họ là Nguyễn Thị Cúc vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

 


Điền kinh Cần Thơ không phải là 1 đơn vị mạnh trong cả nước nhưng lại tỏ ra khá chịu chơi khi thuê chuyên gia ngoại về tập huấn cho các vận động viên của mình từ tháng 4 vừa rồi. Tuy nhiên cách làm này dường như có vẻ quá gấp gáp và có lẽ vẫn chưa đủ sức để giúp Cần Thơ có thể gặt hái quả ngọt ngay tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc sắp tới. Và thế là lúc này mọi hy vọng giành vàng tại đại hội lại tiếp tục đặt lên vai Nguyễn Thị Thu Cúc người được coi là tượng đài của điền kinh Cần Thơ ở nội dung 7 môn phối hợp nhưng đã bước sang tuổi 34 và khó có được phong độ cao do đang dính chấn thương ở thời điểm hiện tại.

Chuyên gia Tarnovetskyy Pavlo - ĐT điền kinh Cần Thơ cho biết: “Khi tôi đến đây thì động tác kỹ thuật của các vận động viên là chưa được đúng lắm. Sau 1 thời gian uốn nắn thì kết quả cũng được cải thiện theo chiều hướng tốt lên. Chỉ có điều hơi buồn là lúc này vận động viên số 1 của chúng tôi Thu Cúc đang bị chấn thương”.

Việc trông chờ quá nhiều vào sự hồi phục của Thu Cúc, niềm tự hào của địa phương này từ 10 năm trước chỉ nói lên 1 điều là điền kinh Cần Thơ đang yếu và thiếu lớp vận động viên kế cận. Tuy nhiên để giải được bài toán này có vẻ ban huấn luyện địa phương sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm lại từ đầu. Và từ giờ đến khi đại hội thể dục thể thao toàn quốc khởi tranh sẽ là không đủ để điền kinh Cần Thơ bù đắp sai lầm ấy cho dù có cả sự giúp sức của ông chuyên gia ngoại.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI