Điền kinh Việt Nam nhìn từ Giải điền kinh Grand Prix châu Á

-Thứ ba, ngày 30/06/2015 06:34 GMT+7

Tham dự Giải điền kinh Grand Prix châu Á từ ngày 20 – 30/6 với 8 VĐV và giành được tổng cộng 9 huy chương các loại, liệu đây đã phải là kết quả thành công của điền kinh Việt Nam? Và chúng ta cần phải làm gì để có thể đạt được mục tiêu xa hơn nữa?

 


Sau khi kết thúc 3 chặng của giải Điền kinh châu Á ở Thái Lan, Điền kinh Việt Nam đã đạt được 3HCV, 5HCB và 1HCĐ. Nhìn vào kết quả này, đặc biệt là thành tích HCV 45 giây 99 – phá kỷ lục quốc gia, thậm chí vượt cả thành tích HCV và kỷ lục SEA Games của Quách Công Lịch ở nội  dung 400m. Như thế, điền kinh Việt Nam đã có 1 giải đấu thành công ngay sau SEA Games 28.

Ông Dương Đức Thuỷ, Trưởng bộ môn điền kinh, Tổng cục TDTT chia sẻ: 'Mục tiêu của chúng tôi là phải có VĐV đạt thêm chuẩn Olympic mà cụ thể là chúng tôi đặt mục tiêu cho VĐV Quach Thị Lan thì chưa được. Đây là điều đáng buồn cho toàn đội'.

Tại giải này, Quách Thị Lan chỉ giành được 1 tấm HCB 400m ở chặng 1 ngày 22/6 với thành tích 53 giây 29, tức là còn cách chuẩn Olympic 1 giây 29 – 1 khoảng cách khá xa. Còn ở chặng 2 và chặng 3, Lan không nằm trong top có huy chương, thay vào đó Nguyễn Thị Huyền kịp lấy lại phong độ và giành được 2HCV với thành tích ổn định, xấp xỉ với chuẩn mà Huyền đã giành được ở SEA Games 28. Vậy Quách Thị Lan sẽ còn cơ hội đạt chuẩn ở những giải nào?

'Lan sẽ tiếp tục tập huấn ở Mỹ theo kế hoạch đến hết năm hoặc có thể kéo dài sang cả năm sau và sẽ tham dự các giải ở Mỹ cũng như khu vực trung Mỹ…', ông Dương Đức Thuỷ cho hay.

Tới thời điểm hiện tại, điền kinh Việt Nam mới có 1 mình VĐV Nguyễn Thị Huyền đạt được 2 chuẩn Olympic và chắc chắn sẽ có mặt tại Brazil vào năm sau. Cơ hội cho các VĐV điền kinh Việt Nam đạt thêm chuẩn Olympic vẫn còn nhiều giải ở phía trước khi mà vẫn còn 1 năm nữa mới đến thời hạn chốt danh sách của môn điền kinh cho Olympic 2016.
 


Minh Nguyệt
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI