Đội tuyển Bơi trẻ lên đường sang Nam Kinh dự Olympic trẻ Thế giới

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 05:11 GMT+7

Tại Olympic trẻ sắp tới, đoàn thể thao Việt Nam tham dự 7 môn với 13 vận động viên, trong đó, bơi góp mặt 4 thành viên là Thế Vỹ, Duy Khôi, Ánh Viên và Mỹ Thảo. Đây là bộ môn được coi là niềm hi vọng huy chương của chúng ta.

 

Sau chuyến tập huấn 56 ngày ở Nam Kinh, Trung Quốc và được thử lửa qua 2 giải bơi trẻ tại Singapore, 2 kình ngư Duy Khôi và Thế Vỹ vẫn miệt mài tập luyện cho đến sát ngày lên đường tham dự Olympic trẻ. Tại giải này, Duy Khôi sẽ tham dự 4 nội dung: 50m, 100m, 200m ngửa và 200m hỗn hợp. Thành tích của Duy Khôi được đánh giá là đã cải thiện hơn rất nhiều so với trước đặc biệt là ở các nội dung bơi ngửa. Trong khi đó, Thế Vỹ chỉ thi đấu duy nhất 1 nội dung 200m ếch. Rõ ràng, ở nội dung của nam, việc lọt vào chung kết đã khó chứ chưa nói đến cửa giành huy chương, tuy nhiên, 2 kình ngư vẫn quyết tâm đạt thành tích tốt nhất.

Ở nội dung của nữ, ngoài Lê Thị Mỹ Thảo thi đấu ở nội dung 200m bướm thì niềm hi vọng lớn nhất được đặt cả vào kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Sau gần 6 tháng tập huấn ở Mỹ, Ánh Viên đã có dịp phô diễn sức mạnh của mình khi tham dự tới 9 nội dung tại Olympic trẻ. Với 9 kỉ lục đã được tạo ra tại giải trẻ ĐNA ở Singapore vừa qua, thì Ánh Viên được kì vọng sẽ giành ít nhất 1HCV cho bơi VN.

Theo kế hoạch,Ánh Viên sẽ bay thẳng từ Mỹ về Nam Kinh để thi đấu. Trong khi đó, 3 thành viên còn lại sẽ bay ra Hà Nội để chiều nay dự lễ xuất quân trước khi lên đường sang TQ vào ngày 13.8.

Sau gần 6 tháng tập huấn tại Mỹ, Nguyễn Thị Ánh Viên đã có cơ hội rà soát phong độ của chính mình khi giành huy chương ở tất cả 16 nội dung dự thi, trong đó có 9 HCV, 4HCB và 3 HCĐ lứa tuổi 16-18 tại Giải vô địch bơi lội các nhóm tuổi Đông Nam Á. Điều đặc biệt là cả 9 nội dung mà Ánh Viên giành HCV (100 m ngửa, 200 m hỗn hợp, 200 m tự do, 200 m ngửa, 400m hỗn hợp, 400 m tự do, 50 m ngửa, 800 m tự do, 200 m bướm) cũng là 9 kỷ lục lứa tuổi mới mà cô thiết lập.

Mọi cơ hội của thể thao Việt Nam đặt trọn cả vào bơi. Kình ngư nữ số 1 Đông Nam Á và số 1 Việt Nam là Nguyễn Thị Ánh Viên góp mặt ở Olympic trẻ lần 2-2014. Cô gái vàng của bơi Việt Nam được đặt mục tiêu ít nhất phải giành được 1 HCV. Xét khả năng chuyên môn, Ánh Viên làm được điều này nhưng một số nhà quản lý Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam vẫn thận trọng vì Olympic trẻ là nơi góp mặt của tất cả các kình ngư trẻ xuất sắc thế giới.

Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI