Đội tuyển điền kinh: Thay đổi hướng đầu tư cho tổ tiếp sức 4x400m

-Thứ năm, ngày 29/01/2015 03:58 GMT+7

Năm 2014, Điền kinh Việt Nam đã đầu tư mạnh mẽ cho tổ tiếp sức 4x400m với hy vọng sẽ gặt hái thành công tại Asiad 17, tuy nhiên, kết thúc Á vận hội, tổ tiếp sức Việt Nam chỉ về đích thứ 5. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu hướng đầu tư cho nội dung 4x400m trong năm vừa qua đã đúng hay chưa, và định hướng cho năm 2015 sẽ là như thế nào?!

 

Là nội dung được ngành Thể dục thể thao đầu tư khá nhiều tại Sea games 27 và tiếp đó là Asiad 17, tuy nhiên, tổ tiếp sức 4x400m của điền kinh Việt Nam lại chưa đạt được những thành công như mong đợi. Trao đổi với HLV Nguyễn Trọng Hổ – người trực tiếp theo sát từng bước đi của những VĐV tổ tiếp sức, ông cho rằng mình không đặt nặng vấn đề trọng điểm cho nội dung này tại những giải đấu đã qua: “Bản thân tôi lúc đó là HLV trực tiếp tôi không đưa 4x400m là trọng điểm, tôi chỉ xác định cá nhân là Huyền, Oanh và Lan thi cá nhân vì 4x400m chúng ta còn khuyết 1 VĐV nữa là Thúy do lớn tuổi nên tổ 4x400m không còn mạnh nữa,  mà như các bạn biết tất cả đều cần phải mạnh 4 người như nhau”

Như vậy, có thể thấy ĐT điền kinh Việt nam đang có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự để khai thác được hết thế mạnh của từng VĐV. Và để chuẩn bị cho Sea games sắp tới, thay vì đầu tư tập huấn dài hạn như trong năm 2014, Ban Lãnh đạo đã có những tính toán hợp lý nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo phong độ của VĐV

“Chúng tôi cũng có những dự định tập huấn ngắn ngày từ 20 hôm – 1 tháng hơn là tập huấn dài ngày vì Sea Games sắp tới rồi chỉ còn 4 tháng nữa nên nếu kéo dài sẽ có nhiều sự thay đổi rất khó”,  HLV Nguyễn Trọng Hổ cho biết thêm.

Với những thay đổi trong kế hoạch tập luyện và thay đổi nhân sự, tổ tiếp sức 4x400m vẫn được coi là nội dung thế mạnh của điền kinh Việt Nam để tranh tài tại các kỳ Đại hội thể thao lớn sắp tới.

Thu Trang - Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI