Động lực tinh thần đặc biệt của các VĐV Việt Nam

-Thứ ba, ngày 02/09/2014 05:55 GMT+7

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng tò mò muốn biết, điều gì làm nên động lực giúp các VĐV Việt Nam bền chí trong tập luyện và vững vàng trong thi đấu. Trong rất nhiều lý do đã được kể ra, thì có một hoạt động đặc biệt chỉ diễn ra trong ít phút vào một số thời điểm cụ thể, nhưng lại mang đến những cảm xúc lớn lao giúp các VĐV có thêm quyết tâm để tập luyện và thi đấu, đó là những buổi lễ thượng cờ trước và sau khi thi đấu.

 


Với mỗi VĐV Việt Nam, việc được đứng trước lá quốc kỳ của đất nước để cùng hát vang bài  Quốc ca luôn là điều có ý nghĩa đặc biệt lớn lao. Đó là lúc tình yêu đất nước, niềm tự hào dân tộc và tất cả những ý chí vươn lên cùng được khơi gợi theo tiếng nhạc trầm hùng của bản “Tiến quân ca” . Cũng chính những khoảnh khắc đặc biệt này đã làm nên động lực tinh thần lớn lao, giúp các VĐV quyết tâm hơn trong những ngày khổ luyện và thêm bền chí khi thi đấu, để có thể mang vinh quang về cho đất nước.

Khi đã khoác trên mình chiếc áo của ĐTQG, với lá quốc kỳ in trước ngực, thì cũng đồng nghĩa với việc, mỗi trận đấu dù lớn hay nhỏ đều là vinh dự và trách nhiệm của các VĐV. Họ mang trên vai trọng trách làm rạng ranh cả đất nước, vì thế nên những giọt lệ lăn dài hay cảm xúc nghẹn ngào đã trở thành hình ảnh quen thuộc, gắn liền với mỗi chiến công cũng như thất bại của các VĐV Việt Nam trong những lễ thượng cờ.

Chắc chắn, bất kỳ ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ phải lặng mình khi chứng kiến những khoảnh khắc đặc biệt như thế này, những khoảnh khắc mà mọi cảm xúc chỉ có thể trào dâng trong lồng ngực của những người con đất Việt. Bởi đó là lúc dáng hình của Tổ quốc thiêng liêng được hiển hiện trong lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay nơi đầu ngọn gió.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI