ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam thắng nhọc nhằn ĐT nữ Indonesia

-Thứ năm, ngày 11/06/2015 04:06 GMT+7

Trưa nay ĐT Bóng chuyền nữ Việt Nam đã bước vào lượt trận thứ 2 của bảng B, đối thủ Indonesia của chúng ta dù bị đánh giá yếu hơn về thực lực nhưng lại thi đấu rất khó chịu với sự khác biệt đến từ tay đập bị nghi ngờ gian lận giới tính là Aprilia Manganang. Bởi thế nên,không ngạc nhiên khi các nữ tuyển thủ của chúng ta đã có một trận đấu đầy vất vả.

 Với quyết tâm giành chiến thắng để đoạt vé sớm vào vòng bán kết, các học trò của HLV Thái Thanh Tùng đã nhập cuộc rất chủ động ở séc đầu tiên và giành chiến thắng 25-20. ĐT nữ Việt Nam tiếp tục vượt lên ở Séc 2 nhờ những cú đánh uy lực của Hà Ngọc Diễm ở hàng sau, và có thêm một chiến thắng với tỉ số 25-20. ĐT Indonesia có những điều chỉnh chiến thuật khá linh hoạt ở séc đấu tiếp theo, VĐV Aprilia Manganang ở hàng sau với sức bật tốt cùng những cú tấn công biên đầy uy lực, gần như trở thành mũi tấn công duy nhất của đội bạn và họ đã liên tục giành chiến thắng ở 2 séc đấu tiếp theo nhờ chiến thuật này. Những điểm yếu của ĐT nữ Việt Nam là phát bóng và bắt bước một không tốt, cùng với tâm lý chưa ổn định cũng là một phần lý do khiến chúng ta để mất lợi thế.

Bước vào séc đấu cuối cùng, BHL đã có những điều chỉnh chiến thuật khá hợp lý, qua đó giúp ĐT nữ Việt Nam thi đấu tốt hơn hẳn, chúng ta đã phần nào khóa được ngòi nổ Manganang của đối thủ và tổ chức tấn công sắc sảo hơn với điểm nhấn là những cú đập bóng thông minh của Hà Ngọc Diễm, để qua đó giành thắng lợi 15-10 và hoàn tất chiến thắng chung cuộc 3-2 sau 1 giờ 54 phút.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI