ĐT điền kinh cự ly trung bình, mỏ vàng của thể thao Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 08:43 GMT+7

Ở thời điểm hiện tại, các thành viên của ĐT điền kinh cự ly trung bình đang gấp rút tập luyện để có thể đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 28 tới đây.

 


Tại SEA Games 27, các VĐV cự ly trung bình đã mang về gần một nửa số HCV mà điền kinh Việt Nam đã giành được. Nên nhớ, nếu tính theo đầu người thì gần như cứ 1VĐV ở cự ly này tham dự SEA Games sẽ mang về cho thể thao Việt Nam 1 tấm HCV. Đây có thể coi là một trong những nhóm VĐV có hiệu xuất cao nhất trong cuộc đua huy chương và vị tri trên bảng tổng sắp của đoàn thể thao Việt Nam.

Hiện tại, ĐT điền kinh cự ly trung bình đang tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 3, Đà Nẵng. Theo kế hoach tập luyện thì đây là giai đoạn rất quan trọng khi BHL tập trung vào việc phát triển sức mạnh toàn diện , nâng cao tốc độ sức bền ưa khí và thể lực chung.

Hiên đội tuyển có 6 VĐV trong đó 2 VĐV  trẻ mới được bổ sung là Lê Thanh Hùng và Trần Thị Thắm. Đây là những gương mặt triển vọng nhưng mục đích chính của BHL là nhằm tìm kiếm những đồng đội có thể hỗ trợ Dương Văn Thái và Đỗ Thị Thao bảo vệ tấm HCV ở các cự ly 800m và 1500m tại SEA Games 28.

Việc SEA Games 28 diễn ra vào tháng 6 phần nào đã khiến kế hoạch tập huấn chuẩn bị của các VĐV bị thu hẹp đáng kể, điều này đã có những tác động tâm lý trực tiếp đến các VĐV. Theo dự kiến toàn đội sẽ tham dự giải việc ra báo tiền phong vào trung tuần tháng 3 để kiểm tra phong độ . Sau đó sẽ có một giai đoạn tập huấn trọng điểm tại Trung Quốc khoảng 2 tuần vào tháng 5 trước khi sang Singapore tham dự SEA Games 28.

Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI