ĐT Judo Việt Nam và Quyết tâm chinh phục Asiad 17

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 08:07 GMT+7

Một trong những bộ môn đắt mục tiêu cao tại Asiad sắp tới là Judo. Dù chưa bao giờ bước lên đỉnh cao tại đấu trường khu vực nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Judo Việt Nam đã đặt ra những kế hoạch cụ thể để hiện thực hóa giấc mơ này.

 


ĐT Judo VN đang tích cực luyện tập trước khi lên đường tập huấn tại Nhật Bản vào ngày 13/8 tới. Chuyến tập huấn lần này chỉ là một trong số rất nhiều những kế hoạch nằm trong lộ trình chuẩn bị cho Asiad 17 của liên đoàn Judo VN, nhằm tạo cơ hội cho các VĐV rèn luyện chuyên môn, thể trạng và tâm lý tốt nhất trước khi bước vào một giải đấu lớn. Tuy nhiên,với những ghi nhận về thành tích của Judo Việt Nam tại những kỳ Asiad trước đây, HLV trưởng Lê Quốc Thám không khỏi e ngại khi được hỏi về mục tiêu của đội tuyển tại đại hội thể thao châu Á lần này.

Ông Lê Quốc Thám - HLV trưởng đội tuyển Judo Việt Nam: 'Trước giờ chúng ta chưa có huy chương châu Á, chưa bao giờ có huy chương Asiad, thì năm nay chúng tôi đang phấn đấu, BLH và VĐV chúng tôi đang nỗ lực để đạt được những gì cao nhất cho Judo Việt Nam'.

Khó khăn là vậy, nhưng không vì thế mà những kỳ vọng BHL đội tuyển Judo Việt Nam gửi gắm vào 2 VĐV trọng điểm được cử đi tranh tài lần này là Văn Ngọc Tú và Nguyễn Thị Thanh Thủy giảm sút. Hiện tại, cả 2 VĐV này đều đang ở phong độ tốt nhất từ kỹ thuật, chiến thuật cho đến thể lực cùng với quyết tâm cao nhất sẵn sàng thi đấu tại sân chơi lớn nhất châu lục. 

Sự tự tin của một vận động viên trẻ như Thanh Thủy trước một giải đấu lớn là một dấu hiệu đáng mừng cho Judo Việt Nam, dù vẫn biết phải rất lâu nữa Judo Việt Nam mới có thể sở hữu một tấm huy chương châu lục. Hy vọng với điểm tựa tinh thần là một Văn Ngọc Tú đã trưởng thành hơn rất nhiều trong 4 năm qua, Judo Việt Nam sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà.

Lê Thủy
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI