ĐT Rowing Quốc gia đã sẵn sàng trước thềm ASIAD 17

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 07:46 GMT+7

Ngày 5.9 tới đây, đội tuyển Rowing Việt Nam sẽ là một trong những đội lên đường sang Hàn Quốc sớm nhất, có chuyến tập huấn đợt cuối và sau đó sẽ ở lại Hàn Quốc để tham dự ASIAD 17. Tính đến thời điểm hiện tại thì công tác chuẩn bị cho giải đấu quan trọng trong năm đã hoàn tất.

 

5h30’, khi mặt trời còn chưa sáng tỏ, các VĐV của đội tuyển Rowing Việt Nam đã sẵn sàng cho một ngày tập luyện. Thời điểm đến ASIAD 17 chỉ còn tính theo ngày, công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất. Đội tuyển Rowing sang Hàn Quốc tập huấn và thi đấu lần này gồm 6 VĐV nữ và 1 VĐV nam  tham gia tranh tài ở 5 nội dung trong đó nội dung thuyền 4 nữ mái chèo đôi hạng nhẹ là có khả năng giành được huy chương. Điều quan tâm nhất của đội tuyển hiện giờ là vấn đề hạng cân của các VĐV

“Chúng tôi tập trung vào nội dung thuyền 4 hạng nhẹ. Tính đến thời điểm này về công tác chuẩn bị, điều quan tâm nhất của ban huấn luyện là về vấn đề hạng cân, ép cân thì VĐV của chúng ta đã ép cân xong. Và căn cứ vào những giải thi đấu như giải Cup Châu Á vào tháng 5 ở Nhật thì ban huấn luyện cũng hy vọng nội dung đó chúng ta sẽ giành được huy chương” - HLV Lê Văn Quang-Đội tuyển Rowing Việt Nam cho biết.

Vẫn biết giành huy chương ở đấu trường ASIAD là một điều không hề đơn giản. Tuy nhiên với sự quan tâm của lãnh đạo ngành và ban huấn luyện, tạo điều kiện cho các VĐV được tập huấn và thi đấu cọ xát ở nước ngoài, toàn đội đã có được sự chuẩn bị tốt nhất cả về chuyên môn và tinh thần.

VĐV Phạm Thị Huệ - Đội tuyển Rowing Việt Nam tỏ ra rất quyết tâm: “Toàn thể đội rất là hào hứng, phấn khởi và cũng mong được đến ngày thi đấu để cố gắng thi đấu đạt kết quả tốt nhất. Em chúc đội tuyển Rowing Việt Nam nói riêng và đội tuyển VN nói chung thi đấu giành được kết quả cao nhất

Nhìn lại thành tích của đua thuyền VN cách đây 4 năm ở Asiad 16 với 2 HCB thì có thể thấy mục tiêu đặt ra ở giải lần này là khá khiêm tốn. Hy vọng sự ủng hộ nơi người hâm mộ quê nhà sẽ chắp cánh cho đua thuyền Việt Nam lướt sóng, tiếp thêm sức mạnh cho đội tuyển Rowing nói riêng và đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 17 này.

Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)

 TIN MỚI