ĐT Việt Nam: Một thoáng mừng sau kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2014

-Thứ tư, ngày 06/08/2014 07:51 GMT+7

Chiều qua, kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2014 đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng đấu được phần đông đánh giá là dễ thở hơn so với bảng đấu còn lại. Đằng sau một thoáng vui mừng này, đội tuyển Việt Nam chắc chắn cũng không được phép chủ quan và cần đánh giá chính xác sức mạnh của các đối thủ ở thời điểm hiện tại

 

Với tư cách là 1 trong 2 quốc gia đồng chủ nhà, Việt Nam và Singapore được chọn đứng đầu 2 bảng đấu. Và những lá thăm đã đưa đội tuyển Việt Nam của chúng ta nằm ở bảng đấu cùng với các đối thủ Indonesia, Philippines và đội bóng sẽ đứng thứ 2 ở vòng sơ loại. Nhìn chung, đây là bảng đấu được đánh giá dễ thở hơn đối với đội tuyển Việt Nam so với bảng đấu còn lại gồm Singapore, Thái Lan, Malaysia và đội xếp thứ nhất vòng sơ loại. 

Tuy nhiên cũng cần thẳng thắn nhìn nhận rằng, dù bảng A nơi có mặt đội tuyển Việt Nam nhìn chung được đánh giá là dễ thở hơn bảng B nhưng điều đó sẽ không đồng nghĩa rằng đội tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng có được tấm vé vào bán kết hoặc đi xa hơn bởi cả 2 cái tên Indonesia và Philippines đều đã từng khiến cho bóng đá Việt Nam phải nhận trái đắng tại AFF Suzuki Cup.

Philippines chính là đội bóng đá đánh bại Việt Nam 1-0 tại vòng bảng của AFF Suzuki Cup 2012 trên đất Thái Lan, giải đấu mà đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng chỉ có được 1 điểm sau 3 trận đấu. Bóng đá Philippines cũng đã thay đổi nhiều kể từ sau kỳ tích vào bán kết cách đây 2 năm và năm nay, họ đang có những sự chuẩn bị hết sức nghiêm túc và sẵn sàng tiếp tục mang đến những bất ngờ.

Trong khi đó, Indonesia từng đánh bại Việt Nam ngay tại Mỹ Đình 3-0 khi chúng ta cũng là chủ nhà của AFF Cup năm 2004, giải đấu mà chúng ta cũng không thể vào bán kết dù được chơi trên sân nhà.

Rõ ràng, chỉ nên coi kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2014 là một thoáng mừng với đội tuyển Việt Nam. Sự lo toan sẽ cần phải được bắt đầu ngay từ thời điểm này.

Tiến Kiên
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI