Gặp gỡ gôn thủ nhí Đặng Quang Anh - Á quân thế giới U9

-Thứ hai, ngày 15/12/2014 04:16 GMT+7

Tại giải vô địch golf trẻ thế giới năm 2014 mới đây tổ chức tại Malaysia đã quy tụ 350 golfers trẻ lứa tuổi từ 6 đến 18 của 19 quốc gia, và tay golf trẻ Đặng Quang Anh đã xuất sắc giành được vị trí Á quân thế giới giành cho lứa tuổi U9

 


Tập golf từ lúc lên 5 và chỉ trong vòng 3 năm, Đặng Quang Anh đã có một bộ sưu tập huy chương đồ sộ trong đó ấn tượng nhất là: Á quân giải U10, vô địch giải U11 toàn quốc và đặc biệt là 2 danh hiệu Á quân thế giới U8 và U9. Sinh ra trong một gia đình có 3 thế hệ đều chơi golf, vì thế, tình yêu với môn thể thao này đã lớn dần trong em sau những buổi theo cha và ông nội đi đánh giải.

Để chuẩn bị cho giải vô địch thế giới này, ông Đặng Hồng Anh đã phải thuê HLV người Thái Lan sang giảng dạy cho 2 cậu con trai Quang Anh và Minh Anh, cũng như tạo điều kiện tối đa cho  các em tham dự các giải nhỏ theo tuần và tháng để cọ sát và tích lũy kinh nghiệm. Và thành tích Quang Anh: Á quân, Minh Anh hạng 10 U7, chính là niềm khích lệ rất lớn đối với sự quan tâm và đầu tư của gia đình.

Lần thứ 2 tham dự giải trẻ vô địch thế giới, Quang Anh đã thi đấu tự tin và đầy bản lĩnh để kết thúc 3 ngày thi đấu với thành tích 229 gậy, chỉ kém nhà vô địch người Thái Lan 4 gậy.Điều này cũng cho thấy những bước tiến đáng kể của em sau 1 năm.

Hy vọng từ những thành tích trên, sẽ giúp Quang Anh tự tin chinh phục các giải đấu tiếp theo cũng như mục tiêu trở thành tay golf chuyên nghiệp.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI