Gặp mặt Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic trẻ

-Thứ tư, ngày 13/08/2014 08:14 GMT+7

Một trong những sự kiện được quan tâm nhất trong tháng 8 này là đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ 2 tại Nam Kinh - Trung Quốc. Để khích lệ các VĐV ,chiều qua, tổng cục thể dục thể thao đã tổ chức buổi lễ gặp mặt các VĐV trước khi lên đường tham dự đại hội.

 


Đại hội thể thao Olympic trẻ được tổ chức 4 năm 1 lần, có quy mô và các môn thi đấu giống thế vận hội Olympic với đại diện của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm nay, Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ 2 sẽ có 28 môn thi đấu và 1 môn biểu diễn, đoàn thể thao Việt Nam gồm 29 thành viên, trong đó có 13 VĐV trong danh sách thi đấu chính thức ở 7 môn và 3 VĐV Wushu được mời tham gia biểu diễn. Trong số những VĐV tham dự đáng chú ý có cả những gương mặt đang được đầu tư cho ASIAD 17 như Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi ở môn bơi và Nguyễn Thị Thu Thùy môn taekwondo, Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn còn người được giao nhiệm vụ cầm cờ diễu hành sẽ là VĐV cầu lông Phạm Cao Cường .

Với những sự chuẩn bị chu đáo ngay từ cuối năm 2013, đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu giành huy chương ở 3 môn là cử tạ, taekwondo và bơi.

Chia sẻ với Phóng viên Đài THVN Ông Trần Đức Phấn -  Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao - Tổng cục TDTT cho biết : 'Chỉ tiêu đặt của đoàn thể thao Việt Nam đặt ra là phấn đấu có Huy chương tại đại hội, Mục tiêu là có Huy chương tại 3 môn là cử tạ, taekwondo và bơi. Chúng tôi khi đánh giá thực trạng của các VĐV trên toàn thế giới với 3 môn thể thao này và  chúng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có huy chương tại đại hội lần này '.

Sáng nay, 13 tháng 8, toàn thể thành viên của đoàn thể thao Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay nội bài để bay sang Trung Quốc chuẩn bị tham dự dại hội diễn ra từ ngày 16 đến ngày 28 tháng 8 năm 2014.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI