Gặp sự cố hy hữu, Lê Văn Duẩn vẫn xuất sắc giành thêm 1 tấm HCB cho xe đạp Việt Nam

-Thứ hai, ngày 15/06/2015 05:31 GMT+7

Sáng 14/6 tại Marina Bay South đã diễn ra nội dung cuối cùng của môn đua xe đạp tại SEA Games 28. Sau tấm HCV mà Nguyễn Thị Thật xuất sắc giành được trong ngày thi đấu hôm qua, niềm hy vọng Vàng tiếp tục được đặt vào các chàng trai của ĐT xe đạp nam Việt Nam. Tuy nhiên, 1 lần nữa, sự cố ngoài ý muốn tại đích đến, đã khiến ĐT xe đạp nam không thể tái lập thành tích Vàng đã đạt được tại SEA Games 27.

 


 

Mưa lớn đã rơi trong ngày khi ngày thi đấu cuối cùng của môn Đua xe đạp tại SEA Games 28 ở nội dung Đường trường xuất phát đồng hàng nam. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích chung các tay đua. Đã có tới 9 VĐV không thể hoàn tất lộ trình thực tế kéo dài 143,9 km, đua 12 vòng xung quanh Marina Bay South. Trong đó nghiêm trọng nhất là VĐV mang số đeo 7 - Shern Lee (Shơn Li) của nước chủ nhà Singapore, khi anh này đã bị ngã khi vào cua.

Về phía ĐT Việt Nam, xác định đối thủ chính vẫn là 1 Malaysia rất mạnh, 4 tay đua: Mai Nguyễn Hưng, Nguyễn Thành Tâm, Trịnh Đức Tâm, Huỳnh Thanh Tùng và Nguyễn Trường Tài, đã dồn hết sức lực nhằm đưa tay đua có nước rút tốt nhất Việt Nam là Lê Văn Duẩn về đích để tranh ngôi vô địch với Malaysia.

Dù các cua-rơ của Thái Lan và Philippines đôi lần bứt phá tách tốp, nhưng ở khoảng 100m gần đích đến, màn so kè tốc độ vẫn chỉ là cuộc đua giữa các VĐV nước rút hàng đầu trong khu vực là Mohamed Harrif Salleh và Anuar Manan của Malaysia, cùng với Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thành Tâm của chúng ta.

Sự cố bất ngờ và rất hy hữu đã xảy ra tại đích đến, khi xe ô tô mở đường của BTC khi về đích đã làm bung băng-rôn vạch đích dán trên đường vốn bị bong trước đó vì trời mưa. Một thành viên của BTC đã nhanh chóng chạy qua đường kéo tấm băng-rôn lại nhưng không kịp bởi cùng lúc đó các tay đua đã ào ào rút về đích.

Lê Văn Duẩn cùng các tay đua tốp đầu tông thẳng vào tấm băng-rôn này nhưng rất may không ai gặp nạn, trong khi các tay đua chạy sau phải giảm đốc độ vì chướng ngại vật này.

Gặp sự cố và chỉ về hạng nhì nhưng Lê Văn Duẩn đã cho thấy sự dũng cảm rút về đích bất chấp hiểm nguy, bởi anh không muốn phụ công sức của các anh em đồng đội đã hỗ trợ mình trong suốt chặng đua kéo dài tới gần 3 tiếng rưỡi.


Tuấn Dương
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI