Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014: Tiến Minh và Vũ Thị Trang dừng bước ở bán kết

-Thứ bảy, ngày 06/09/2014 04:09 GMT+7

Trong khi Tiến Minh thua ngược trước đối thủ duyên nợ Rumbaka thì Vũ Thị Trang cũng đã không thể vượt qua Nozomi Okuhara. Cả Tiến Minh và Vũ Thị Trang đều phải dừng bước tại bán kết Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014.

Vũ Thị Trang đã tạo nên nhiều bất ngờ tại Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014 khi lần lượt đánh bại những đối thủ mạnh như Li Lian Yang (hạng 69 thế giới) và Hsu Ya Ching (hạng 28 thế giới). Theo đó, Trang được kỳ vọng rất nhiều trong trận bán kết.

Gặp đối thủ Nozomi Okuhara ở bán kết, Vũ Thị Trang đã có khởi đầu không tốt. Ngay trong set đầu tiên, tay vợt người Nhật Bản đã giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 21-15.

 


Vũ Thị Trang đã phải dừng bước ở bán kết Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014

Với lợi thế tâm lý từ chiến thắng ở set một, Nozomu Okuhara tiếp tục thi đấu xuất sắc ở set 2. Những pha di chuyển nhanh nhẹn và điều cầu khéo léo, tay vợt người Nhật Bản đã khuất phục Vũ Thị Trang trong set 2 với tỉ số cách biệt 21-12.

Thắng nhanh 2-0, Okuhara đã ghi tên mình vào trận chung kết.

Trong khi đó ở trận bán kết đơn nam giữa Tiến Minh và đối thủ nhiều duyên nợ của anh là Rumbaka, tay vợt số một Việt Nam đã để thua ngược hết sức đáng tiếc. Với quyết tâm cao, Tiến Minh đã có chiến thắng trong set đấu đầu tiên với tỉ số cách biệt 21-15 trước Rumbaka.

Trong set đấu thứ 2, tay vợt người chủ nhà đã nhập cuộc không tốt trong khi Rumbaka đã cải thiện lối chơi sắc sảo. Theo đó, tay vợt người Indonesi đã thi đấu tốt để giành chiến thắng với tỉ số 21-17 để đưa cả hai bước vào set đấu quyết định.

Ở set đấu thứ 3, Tiến Minh và Rumbaka đã tạo ra cuộc rượt đuổi, giành giật tỉ số hết sức hấp dẫn tại nhà thi đấu Tân Bình. Tuy nhiên trong thời khắc quyết định, Rumbaka đã biết cách tận dụng và vượt lên để giành chiến thắng 23-21 trong set đấu quyết định. Thua ngược 1-2, Tiến Minh đã phải dừng bước tại Giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2014 đầy tiếc nuối.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI