Giải cầu lông Việt Nam mở rộng: Tiến Minh vào vòng 3, Cao Cường gây thất vọng

-Thứ năm, ngày 04/09/2014 06:39 GMT+7

Tại vòng 2 giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng chiều qua, mọi sự chú ý vẫn dồn vào cái tên Nguyễn Tiến Minh. Và không phụ lòng mong đợi của khán giả nhà tay vợt số 1 Việt Nam đã có chiến thắng thứ 2 tại giải qua đó thẳng tiến vào vòng 3. Trái ngược với Tiến Minh, tay vợt trẻ đang được kỳ vọng có thể tiếp bước anh trong tương lai là Phạm Cao Cường lại gây thất vọng ngay trong trận đầu ra quân.

 Sau gần 3 giờ bị trễ do ảnh hưởng từ sự cố sập trần nhà thi đấu Phan Đình Phùng, cuối cùng thì trận đấu tại vòng 2 giải Cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng giữa Tiến Minh và tay vợt đang xếp hạng 233 thế giới là Mahbub Thomi cũng diễn ra. Tay vợt người Indonesia tỏ ra khá khôn ngoan khi quyết định chọn lối chơi bền và thiên về thể lực với hy vọng có thể tạo ra khó khăn cho Tiến Minh. Tuy nhiên với đẳng cấp vượt trội cùng với ưu thế sân nhà tay vợt số 1 Việt Nam vẫn dễ dàng vượt qua đối thủ sau 2 séc đấu với các tỷ số lần lượt là 21/17 và 21/16. Tại vòng 3 Tiến Minh sẽ đối đầu với 1 thử thách cao hơn đến từ tay vợt hạng 185 thế giới Nur Mohd Azriyn.

Ở trận đấu diễn ra trước đó dù được kỳ vọng rất nhiều thế nhưng tay vợt trẻ Phạm Cao Cường đã bất ngờ bị loại ở ngay trận đấu đầu tiên ra quân. Mặc dù đã giành chiến thắng trong séc thi đấu thứ nhất. Tuy nhiên Cao Cường không duy trì được lợi thế này khi để đối thủ đến từ Nhật Bản Shimono Hashiru ngược dòng thắng lại  2 séc sau. Qua đó để thua chung cuộc với tỷ số 1 - 2.

Sáng nay thì Vũ Thị Trang người vừa mới trở về từ giải Cầu lông vô địch thế giới sẽ bắt đầu cuộc hành trình của mình tại giải. Đối thủ của tay vợt nữ số 1 Việt Nam là hạt giống số 6 Yang Li Lian.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI