Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2014: Các tay vợt trẻ vẫn chưa lớn

-Thứ ba, ngày 30/12/2014 06:33 GMT+7

Giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc đã khép lại với chức vô địch đơn nam thuộc về tay vợt kỳ cựu Lâm Quang Trí. Đây là điều khá bất ngờ đối với giới chuyên môn vì trước khi giải đấu bắt đầu rất nhiều những kỳ vọng đã được đặt ở các tay vợt trẻ có thứ hạng cao. Có vẻ kết quả trên đã chỉ ra 1 thực tế là các tay vợt trẻ Việt Nam dường như vẫn chưa lớn.

 

 


Để biện hộ cho lý do thiếu vắng quá nhiều các tay vợt nam hàng đầu của Việt Nam tham dự giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2014 ban tổ chức nói rằng đây sẽ là cơ hội cho các tay vợt trẻ lần đầu tham dự. Nhưng rồi rốt cục người giành chức vô địch lại là 1 tay vợt kỳ cựu. Người mà trước giải đấu cũng không tin rằng mình lại có thể dễ dàng đăng quang đến thế.

Việc tay vợt kỳ cựu Lâm Quang Trí đăng quang tại giải đấu có thể được coi là điều bất ngờ đối với giới chuyên môn. Nhưng nhìn vào trình độ của các tay vợt trẻ như Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Đắc Tiến, hay Hoàng Hải khi thi đấu rõ ràng cũng chẳng nhỉnh hơn là mấy so với các lão tướng. Bên cạnh đó điểm yếu lớn nhất của các tay vợt này chính là phong độ và bản lĩnh trong những thời khắc quyết định

Rõ ràng việc một tay vợt kỳ cựu đăng quang tại giải quần vợt các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm nay không hẳn đã là tín hiệu đáng mừng của quần vợt Việt Nam. Nó chỉ giúp chúng ta nhận ra một thực tế đó là công tác đào tạo trẻ của các địa phương vẫn dậm chân tại chỗ trong rất nhiều năm qua. Mà điều này có vẻ như ai cũng biết nhưng làm thế nào lại là bài toán vẫn chưa có lời giải thỏa đáng.

Trần Hòa
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI