Giáo dục thể chất - yếu tố không thể thiếu trong đào tạo phát triển toàn diện

-Thứ tư, ngày 11/02/2015 06:24 GMT+7

Giáo dục thể chất trong học đường đóng 1 vai trò quan trọng trong chiến lược nâng cao thể lực, tầm vóc của người Việt Nam. Hiện nay, tại các thành phố lớn, vấn đề này đang được quan tâm và triển khai rất tốt. Trong những ngày Tết Nguyên đán này, ngoài việc được tham dự những hoạt động bổ ích như cắm hoa, gói bánh trưng cùng những trò chơi dân gian thì các em học sinh tại các trường trên địa bàn thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục hòa mình vào không khí sôi nổi của những tiết học giáo dục thể chất bổ ích.


Trong đề án “Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” đã chỉ  rõ vai trò quan trọng của giáo dục thể chất và chăm sóc Thể dục thể thao trong các trường học đối với sự phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam . Thấu hiểu sự quan trọng đó, Trường Marie Curie từ lâu đã rất quan tâm đến việc tổ chức những hoạt động thể thao ngoại khoá giúp cho các em không những có được phút giây giải trí sau những tiết học văn hóa mà còn có một ý nghĩa đặc biệt đối với việc rèn luyện và đào tạo một con người có sức khỏe, đạo đức và tri thức.

 Thể thao trường học có ý nghĩa quan trọng ,góp phần tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực cho thế hệ trẻ Việt Nam

Thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, Hà Nội cho biết: 'Chúng tôi bổ sung rất nhiều môn học như nhảy Dancesport, nhảy hiện đại và các giải thi đấu bóng đá, bóng rổ, bóng ném. Trên thực tế, những điệu nhảy và những giải bóng này đã cuốn hút các em và gắn kết các em lại với nhau. Và vào mùa đông này, các em sẽ không thấy lạnh bởi vì các hoạt động thể chất sẽ làm cơ thể ấm lên'.

Không những vậy khi tham gia những hoạt động thể thao các em sẽ cảm thấy đầu óc thư thái hơn và có được những giây phút thực sự sảng khoái, từ đó tăng khả năng tiếp thu kiến thức trên lớp.

Ngoài việc tổ chức dạy các tiết học giáo dục thể chất chính khóa, nhà trường luôn khéo léo kết hợp thể dục thể thao với những hoạt động văn hóa văn nghệ đầy sôi động và hấp dẫn giúp các em học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, đặc biệt trong những ngày cận kề Tết nguyên đán này, việc giáo dục cho các em về những truyền thống của dân tộc là việc hết sức ý nghĩa. Và để các em có được những động tác khỏe khoẳn trong các tiết mục thể hiện thì vai trò của những tiết học giáo dục thể chất trong nhà trường đóng 1 vai trò cực kì quan trọng.

VIDEO: Giáo dục thể chất - yếu tố không thể thiếu trong đào tạo phát triển toàn diện

 'Trong dịp Tết này nhà trường cũng tổ chức cho các cháu nhiều hoạt động như ca hát, vui chơi… Nó giúp cho các cháu rất nhiều trong việc đảm bảo sức khỏe, sự nhanh nhẹn và còn học hỏi thêm được những truyền thống của dân tộc', anh Ngô Thanh Dũng, PHHS trường Marie Curie, Hà Nội cho biết.

Thể thao trường học có ý nghĩa quan trọng ,góp phần tăng cường sức khỏe, phát triển thể lực cho thế hệ trẻ Việt Nam. Do vậy sự quan tâm với những môn học giáo dục thể chất trong nhà trường là 1trong những vấn đề quan trọng trong việc nâng cao thể chất tầm vóc người Việt Nam  trong tương lai

Văn Hiến - Trần Quỳnh
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI