Góc nhìn ASIAD: Âm nhạc K-Pop trong không gian ASIAD 17

-Thứ sáu, ngày 19/09/2014 03:11 GMT+7

Asiad 17 là nơi để đất nước Hàn Quốc quảng bá những vẻ đẹp về văn hóa , xã hội và một trong số đó là K-Pop.


 


Hallyu: Làn sóng Hàn Quốc. Đó là cụm từ để chỉ một khái niệm mới trong thế kỉ 21 khi văn hóa Hàn Quốc trở nên nổi tiếng khắp châu Á và bắt đầu lan rộng ra toàn thế giới.

Làn sóng Hàn Quốc được truyền rộng rãi nhờ 2 phương thức là phim truyền hình và K-Pop. Giới trẻ Việt Nam không xa lạ gì với K-Pop và Hallyu cũng phổ biến trên thế giới, chính điều này đã trở thành niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc.

Vì thế, xứ kim chi cũng đã khéo léo kết hợp thời điểm diễn ra Asiad 17 để tổ chức cuộc thi K – Pop Festival Incheon để tạo hiệu ứng giữa âm nhạc và thể thao, qua đó thúc đẩy ngành du lịch và phổ cập văn hóa Hàn Quốc thông qua K-pop. Người hâm mộ ở khắp mọi nơi có thể đăng ký tham gia và chỉ cần gửi 1 video clip cover lại bài nhảy của các ca sĩ, nhóm nhạc K –pop . Đội chiến thắng được xác định trên cơ sở nhận xét của Ban giám khảo và lượng truy cập xem video, với phần thưởng là chuyến du lịch Incheon và tham dự Đại nhạc hội Hallyu ngay trước thềm Lễ khai mạc Asiad 17.

 


Âm nhạc K-Pop trong không gian ASIAD 17

Âm nhạc K-pop đã hòa chung với nhịp điệu chuẩn bị cho Asiad tại thành phố cảng Incheon trong những ngày này , ở khắp mọi nơi, như những công trình tiêu biểu, chúng ta đều có thể bắt gặp giai điệu của ca khúc Asiad là Only One của nhóm nhạc JYJ, như tiết mục nhảy flash mob của nhóm thiết kế Dongdaemun đến từ Seoul chẳng hạn. Họ đã tới Incheon, vì yêu K-pop và cũng là để cổ vũ vì 1 kỳ Asiad 17 thành công. 

Tiểu Huyền
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI