Hà Nội lá cờ đầu của thể thao Việt Nam

-Thứ sáu, ngày 10/10/2014 06:17 GMT+7

Nói đến thể thao Việt Nam , không thể không nói đến thể thao Hà Nội, bởi đơn gian Hà Nội chính là địa phương luôn đi đầu và khẳng định được vị thế của mình trong các giải đấu thể thao. Bên cạnh đó trong quá trình hội nhập quốc tế, Thể thao Hà Nội đóng một vài trò quan trọng và không thể thiếu để đưa thể thao Việt Nam có được vị thế như ngày hôm nay.

 


Ngày 10/10 đánh dấu một trang mới trong lịch sử đất nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới của thủ đô Hà Nội . 60 đi qua với biết bao chuyển động không ngừng  của cuộc sống nhưng những người con Hà Nội vẫn luôn khẳng định và thể hiện được vai trò quan trọng , nổi bật của mình với sự đi lên và phát triển của đất nước , trong đó có lĩnh vực thể thao.

Nói đến thể thao có thể kể đến rất nhiều thành tựu để chứng minh cho nỗ lực vươn lên khẳng định là một trung tâm hàng đầu của thể thao nước nhà mà người Hà Nội, những vận động viên Hà Nội đã đạt được trong đó và  nổi bật nhất chính là Seagames 2003.

Seagames 23 không chỉ thể hiện vai trò quan trọng của thể thao Việt Nam với khu vực và quốc tế, trong xu thế hòa nhập mà nó còn là thời điểm để thể thao Việt Nam khẳng định sức mạnh tiềm tàng của mình. Tại sân chơi đó các VĐV Hà Nội đã mang về cho thể thao Việt Nam hơn một nửa trong tổng số 153 HCV  đã đạt được.

Từ Seagames đến Indogames thể thao Hà Nội tiếp tục cho thấy sự lớn mạnh về vị thế, trách nhiệm đầu tàu của mình với thể thao Việt Nam.

Không chỉ là việc đăng cai tổ chức những sự kiện thể thao mà tại mỗi giải đấu quốc tế, các VĐV Hà Nội , những người con thủ đô cũng luôn là cánh chim đầu đàn xứng đáng là niềm tin hy vọng của người hâm mộ thể thao Việt Nam . Nếu tại Asiad 16 Lê Bích Phương là VĐV duy nhất giành được huy chương vàng cho thể thao nươc nhà thì vinh dự này một lần nữa được các VĐV ưu tú của Thủ đô tái lập khi Dương Thúy Vi kiêu hãnh là VĐV Việt Nam duy nhất được đứng trên bục tôn vinh tại Asiad 17 Incheon.

60 năm đã đi qua từ  khoảnh khắc Thủ đô Hà Nội rộn ràng trong ngày chào đón đoàn quân chiến thắng trở về và từ đó đến này thể thao Hà Nội vẫn luôn khẳng định vai trò quan trọng và không thể thiếu của mình với thể thao nước nhà, và đó cũng chính là mong ước của  người Hà Nội khi thể hiện tình yêu của mình giành cho thể thao Việt Nam.


Trần Nam
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI