HLV Đổng Quốc Cường - người hết lòng vì bơi khuyết tật Việt Nam

Cập nhật 04:29 ngày 05/01/2015

Ở các kì Paragames, bơi Việt Nam luôn đóng vai trò hết sức quan trọng khi đóng góp tới 2/3 số huy chương vàng của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Tại Asian Paragames vừa qua, bơi cũng góp công lớn để thể thao khuyết tật Việt Nam xếp thứ 10 toàn đoàn. Thành công ấy,có dấu ấn rất lớn của HLV Đổng Quốc Cường, người mới đây đã được vinh danh HLV người khuyết tật tiêu biểu nhất.

 


2014 là một năm đại thành công của bơi khuyết tật Việt Nam khi các kình ngư của chúng ta đã làm dậy sóng đường bơi xanh ở cả Asean Paragames lẫn Asian Paragames. Nếu như tại Myanmar, các học trò của HLV Đổng Quốc Cường giành tới 20 tấm HCV,27 HCB và 27 HCĐ, phá 15 kỉ lục Paragamees, thiết lập 2 kỉ lục châu Á; thì ở Hàn Quốc, Võ Thanh Tùng và Thành Trung tiếp tục gây bất ngờ với 7 HCV.

Và để làm nên kì tích như thế này,theo HLV Đổng Quốc Cường, tất cả đều phải xuất phải từ cái tâm. Chính cái tâm ấy đã giúp ông trở thành người thành lập CLB bơi đầu tiên cho người khuyết tật tại T.p Hồ Chí Minh, tạo sân chơi và thúc đẩy phong trào bơi phát triển, để từ đó, ông cũng đã phát hiện ra rất nhiều những tài năng cho đội tuyển bơi quốc gia. Với tâm huyết,kinh nghiệm và tình yêu thương nên ở đấu trường nào, các học trò của ông cũng mang những tấm huy chương danh giá về cho tổ quốc.

43 năm đam mê với đường đua xanh, HLV Đổng Quốc Cường dường như đã dồn hết tâm huyết vào bơi khuyết tật. Ở tuổi 70, người ta vẫn thấy ông miệt mài với những giáo án và tiếp tục cùng học trò chinh phục những đỉnh cao mới.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)