IRONMAN 70.3 được tổ chức tại Việt Nam

-Thứ năm, ngày 01/01/2015 02:03 GMT+7

Ngày 31/12, Công ty cổ phần VNG cho biết, nhà tổ chức World Triathlon Corporation đã quyết định lần đầu tiên tổ chức cuộc thi IRONMAN tại Việt Nam với tên gọi VNG IRONMAN 70.3 Vietnam. Cuộc thi sẽ diễn ra ngày 10/5/2015 tại Đà Nẵng. Sự kiện được IRONMAN tổ chức kết hợp với Sunrise Events, công ty sự kiện thể thao hàng đầu Philippines, VNG là nhà tài trợ.


 


Là sự kiện thể thao khó khăn nhất diễn ra trong 1 ngày, ý tưởng về cuộc đua IRONMAN được bắt đầu trong một buổi lễ năm 1977 và chỉ 1 năm sau đó, ý tưởng này đã thành hiện thực. Từ đó đến nay, IRONMAN đã tổ chức hơn 190 sự kiện với các cự ly, thể thức khác nhau: IRONMAN®, IRONMAN® 70.3®, 5150™ Triathlon Series, Iron Girl® và IRONKIDS®. Trong đó, trong lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam cuộc thi sẽ theo thương hiệu IRONMAN 70.3, với quãng đường bằng 1 nửa so với IRONMAN: bơi 1,2 dặm (1,9 km); đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km).


 “Chúng tôi rất vui khi được bổ sung thêm một cuộc thi nữa vào lịch trình của Ironman tại một địa điểm đầy thu hút”, CEO của Ironman châu Á – Thái Bình Dương, Geoff Meyer, cho biết.

“Chạy bộ, bơi lội và đạp xe đạp là những môn thể thao rất tốt cho sức khỏe con người. Dù IRONMAN 70.3 là một cuộc thi mà nhiều người cảm thấy rất khó để có thể hoàn thành, nhưng, bằng việc nỗ lực luyện tập bất kỳ một trong 3 môn kể trên, những lợi ích mà chúng ta nhận lại được cũng vô cùng lớn. Tôi kỳ vọng vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng, khi mọi người có thể thấy – hoặc tham gia để trở thành - những công dân IRONMAN của Việt Nam”, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc VNG, chia sẻ.


 Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI