Karatedo Cần Thơ hướng tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

-Thứ ba, ngày 28/10/2014 04:17 GMT+7

So với các địa phương khác, Karate Cần Thơ đang phát triển rất tốt ở cả phong trào lẫn thể thao thành tích cao. Với cái nền chắc chắn từ lực lượng trẻ, Karate Cần Thơ đang rất quyết tâm tại Đại hội tới.

 


Trong những năm trở lại đây, phong trào tập luyện karate tại Cần Thơ đang phát triển rộng rãi. Cả thành phố đang có khoảng 700-800 vận động viên, đây là một nguồn lực lượng cực kì quan trọng để cung cấp cho các đội tuyển của thành phố. Hiện nay, tuyến năng khiếu đang duy trì 25 VĐV, tuyến trẻ là 10 còn tuyến tuyển vẫn là 8. Do chỉ tập trung vào nội dung đối kháng, thế nên, thành tích đạt được cũng khá ấn tượng. Tại giải trẻ toàn quốc vừa qua, Karate Cần Thơ cũng giành ngôi nhì toàn đoàn với 7 HCV, 6 HCB và 8 HCĐ, trong khi đó, ở giải vô địch Đông Nam Á, các VĐV của Cần Thơ cũng góp sức với 2 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ để giúp đoàn Việt Nam giành ngôi nhất toàn đoàn. Với những tín hiệu khả quan như vậy, thế nên, bộ môn này, cũng đặt chỉ tiêu cao tại ĐH thể dục thể thao sắp tới.

Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng bộ môn Karate Thành phố Cần Thơ cho biết: “Sau giải Cúp Quốc Gia, chúng tôi đã rà soát lại lực lượng để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội cuối năm và quyết tâm sẽ giành từ 1-2 HCV'


 

Tại Đại hội tới, đối kháng karate có 18 nội dung với sự cạnh tranh của 46 tỉnh, mỗi tỉnh chỉ được đăng kí 2/3 tổng số nội dung.Cần Thơ sẽ tham dự với 12 VĐV, đặt mục tiêu nằm trong top 10. Trong đó niềm hi vọng huy chương vàng được đặt vào VĐV trẻ 19 tuổi, Nguyễn Thị Tuyết Ngân. Ở hạng 44 kg, cô gái người Cần Thơ đã giành HCV ở giải trẻ rồi vô địch ở Cúp Quốc Gia và trước một Đại hội thể thao lớn, em cũng đặt mục tiêu cao nhất.

Ngoài Tuyết Ngân, Karate thành phố còn có rất nhiều những gương mặt sáng giá khác như Bích Loan, Trường Thịnh, Hữu Trọng... tất cả đều đang gắng sức cho những cuộc tranh tài sắp tới tại Thái Bình.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI