Khai mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2014

-Thứ hai, ngày 01/12/2014 04:06 GMT+7

Là hoạt động thường niên giữa các quốc gia trong khu vực, Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á 2014 không chỉ thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia mà còn là nơi để các em học sinh có cơ hội rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe. Tối ngày 30.11, tại Trung tâm thể thao Marikina, lễ khai mạc Đại hội đã diễn ra với rất nhiều tiết mục đặc sắc hấp dẫn.

 


Marikina là một thị trấn nằm ở ngoại ô thủ đô Manila – địa điểm được nước chủ nhà Philippines lựa chọn tổ chức Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 6 năm 2014. Tham dự Đại hội có 7 quốc gia trong khu vực, đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham gia với 59 cán bộ, HLV và VĐV tranh tài ở 5 trên tổng số 11 môn. Trước khi tiến hành lễ khai mạc, nước chủ nhà Philippines đã cử hành quốc ca cho các đoàn tham dự.

Đã có khoảng 500 nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ nước chủ nhà tham gia biểu diễn lễ khai mạc với rất nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, giới thiệu đến bạn bè quốc tế những nét văn hóa hiện đại cũng như truyền thống của người dân Philippines. Điều đặc biệt hấp dẫn nhất trong lễ khai mạc của nước chủ nhà chính là việc các nghệ sĩ đã tái hiện lại các tiết mục biểu diễn mang đậm tính đặc trưng của các quốc gia trong khu vực trong đó Việt Nam có tiết mục nghệ thuật văn hóa truyền thống biểu diễn nón quai thao. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ngoài mục đích tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia, bên cạnh đó đây còn là nơi để các em học sinh hoà mình vào sân chơi khu vực, giao lưu văn hóa nâng cao thể chất, phấn đấu trở thành những VĐV tài năng cho đất nước, tham gia vào các cuộc thi lớn trên đấu trường quốc tế. Ở ngày thi đấu đầu tiên, đoàn thể thao học sinh Việt Nam sẽ tranh tài 4 môn là: điền kinh, bơi lội, cầu lông và bóng bàn, trong đó điền kinh được kỳ vọng nhiều nhất ở các cự ly ngắn và trung bình.  Hoàng Hợp
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI