Lâm Quang Nhật - Gương mặt trẻ của bơi cự ly dài Việt Nam

-Thứ ba, ngày 29/07/2014 08:00 GMT+7

Hoàng Quý Phước, Nguyễn Thị Ánh Viên là những ”kình ngư vàng”, là niềm hy vọng của bơi Việt Nam trên đấu trường quốc tế, nhưng thật thiếu nếu không nhắc đến Lâm Quang Nhật, gương mặt trẻ của bơi cự ly dài Việt Nam.

 

Nhìn gương mặt thư sinh với cặp kính cận này, ít ai có thể nghĩ em là 1 vận động viên bơi lội. Sau “cơn địa chấn” tại đường bơi 1500m tại SEA Games 27 vừa qua, người hâm mộ thể thao mới biết đến cái tên Lâm Quang Nhật. Kình ngư mới 17 tuổi này đã đặt dấu ấn đầu tiên cho bơi Việt Nam ở cự ly dài trên đấu trường khu vực.
Ở giải vô địch trẻ quốc gia vừa qua tổ chức tại Hà Nội, Nhật vẫn duy trì được thành tích ở những nội dung sở trường của mình với 4 HCV. Nhưng ít ai biết rằng em đến với thể thao và môn bơi này cũng thật tình cờ.Cùng với Trần Duy Khôi và Huỳnh Thế Vỹ, Lâm Quang Nhật cũng là vận động viên trẻ đầy triển vọng và được thể thao thành phố Hồ Chí Minh đầu tư trọng điểm cho mục tiêu dài hạn tại Olympic 2016 và Asiad 2019.
Qua những giải đấu trẻ, người ta thấy Lâm Quang Nhật ngày càng trưởng thành hơn, tự tin hơn và tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu.Ở Asiad 17 sắp tới tại Incheon Hàn Quốc, Lâm Quang Nhật không nằm trong số những vận động viên nòng cốt giành vàng, nhưng ở một giải đấu lớn có tầm cỡ châu lục như vậy, người hâm mộ nước nhà vẫn nuôi hy vọng một kỳ tích như em đã từng làm được tại SEA Games 27 vừa qua.

Trần Quỳnh
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI