Lê Nguyệt Minh tỏa sáng ở chặng 7 xe đạp xuyên Việt 2014

-Thứ năm, ngày 11/12/2014 05:58 GMT+7

Giải đua xe đạp xuyên Việt 2014, Cúp Quốc phòng Việt Nam đang diễn ra đặc biệt hấp dẫn. Hôm nay, các VĐV bước vào thi đấu chặng 7 từ thành phố Đông Hà – Quảng Trị đến trước Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình và ý nghĩa đặc biệt của hành trình này đã trở thành động lực giúp các VĐV có một ngày thi đấu rất ấn tượng.

 


Trời mưa ở phần lớn chặng đua cùng với nhiều đoạn đường xấu khiến các vận động viên gặp không ít khó khăn trong hành trình dài 160km từ thành phố Đông Hà – Quảng Trị đến trước Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình. Tuy nhiên, đây cũng là chặng đua cho thấy tinh thần và nỗ lực thi đấu rất cao của các vận động viên. Sau đích xuất phát khoảng 30km, các vận động viên nhóm đầu đã tách tốp thành công bỏ xa tốp sau. Tuy nhiên, hơn 10km sau đó lại bị tốp sau bắt kịp. Đến ranh giới Quảng Trị - Quảng Bình, Cua rơ Lê Nguyệt Minh của đội TP  đã băng lên dẫn đầu. Nỗ lực bung sức giúp người em ruột của Lê Văn Duẩn tiếp tục tách tốp khi qua TP Đồng Hới. Đến khi cách đích khoảng 10km, Lê Nguyệt Minh đã có cú nước rút mạnh mẽ để một mình băng băng về đích với thành tích 4h11p15’’. Bỏ xa 2 VĐV xếp sau là Đỗ Tuấn Anh của đội Dược DOMESCO Đồng Tháp 1 và Lê Văn Động của đội VTV Cần Thơ. Với việc giành được 2 giải thưởng dọc đường, Lê Nguyệt Minh cũng trở thành tay đua duy nhất giành toàn bộ giải thưởng một chặng kể từ đầu giải đến giờ.

Ngay khi các vận động viên về đích, Ban Tổ chức đã tổ chức cho cảc đoàn đua vào thắp hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, rồi sau đó diễu hành đến Hà Tĩnh để chuẩn bị cho chặng 8 dài 72km từ Hà Tĩnh đến Quê Bác Hồ tại Kim Liên, Nghệ An vào sáng hôm nay.Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI