Lê Thị Bằng - niềm hi vọng vàng của boxing Việt Nam tại SEA Games 28

-Thứ tư, ngày 06/05/2015 05:50 GMT+7

Môn boxing ở SEA Games 28 tới, 2 nội dung có thế mạnh của chúng ta là 60 và 64 Kg của nữ sẽ không nằm trong chương trình thi đấu của đại hội, đây cũng là 2 nội dung mà Lừu Thị Duyên và Hà Thị Linh đã giành HCV tại kỳ SEA Games 27 ở Myanmar. Chính vì vậy, tại SEA Games lần này, ĐT boxing Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giành huy chương vàng. Thế nhưng không vì thế mà chúng ta không có những niềm hi vọng, trong đó, nổi bật nhất chính là nữ võ sỹ Lê Thị Bằng.

 


Để chuẩn bị cho SEA Games 28 tại Singapore, Lê Thị Bằng đã được tập trung từ đầu tháng 2 cùng đội tuyển Boxing Việt Nam tại Trung tâm Thể dục thể thao quốc phòng 2 quân khu 7, TP HCM. Tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới, 3 cái tên được ban huấn luyện kỳ vọng có thể tranh chấp huy chương là Lê Thị Bằng hạng 54 kg của nữ, Huỳnh Ngọc Tân hạng cân 49 kg nam và Trương Đình Hoàng hạng cân 75 kg nam.

Trong đó, Lê Thị Bằng, nữ võ sỹ vô địch quốc gia từ năm 2012 đến năm 2014 đặc biệt là thành tích giành HCĐ tại Asiad 17  chính là VĐV được kỳ vọng nhất trong việc giành HCV  tại SEA Games 28 tới.

Hiện tại, Lê Thị Bằng cùng ĐT Boxing Việt Nam đang tập huấn tại Thái Lan, dự kiến cuối tháng 5 sẽ về nước để chuẩn bị lên đường tham dự SEA Games 28. Với sự tự tin đang có, hi vọng nữ võ sỹ sinh năm 1992 sẽ thi đấu thành công và giúp Boxing Việt Nam có thể giành tấm HCV tại đại hội lần này.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI