Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Asiad 17

-Chủ nhật, ngày 14/09/2014 07:33 GMT+7

Asiad 17 là nhiệm vụ trọng tâm của Thể thao Việt Nam (TTVN) trong năm 2014. Vì vậy, lễ xuất quân của Đoàn TTVN tham dự Asiad 2014 tại Incheon Hàn Quốc sẽ là nguồn động viên, khích lệ tinh thần to lớn cho các HLV, VĐV trước giờ lên đường. Chiều 13/9, buổi lễ đã diễn ra trang trọng tại bảo tàng Hồ Chí Minh.

 

Tại buổi lễ, đoàn TTVN đã vinh dự được đón nhận những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và lãnh đạo ngành Thể thao Việt Nam. Với việc xác định Asiad 17 tại Incheon Hàn Quốc là nhiệm vụ trọng tâm của Thể thao Việt Nam trong năm 2014 nên Tổng cục TDTT đã đặt ra những mục tiêu cụ thể trong việc tập trung đầu tư trọng điểm đối với các môn thể thao, các VĐV xuất sắc.

Những chuyến tập huấn thi đấu quốc tế với chế độ dinh dưỡng đặc biệt và kế hoạch huấn luyện riêng biệt, cơ sở vật chất đảm bảo luôn được áp dụng đối với những VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam trong thời gian qua.

Dù đây là kỳ Asiad được dự báo khá khó khăn đối với các VĐV Việt Nam khi các quốc gia trong châu lục đều có sự tiến bộ nhưng sau những thành công tại kỳ Olympic trẻ vừa qua, trưởng đoàn TTVN tham dự Asiad 17 ông Lâm Quang Thành hoàn toàn tự tin các VĐV Việt Nam sẽ giành từ 2-3 HCV và xếp hạng từ 15-20 trên tổng số 43 quốc gia tham dự. 
 


 

Ghi nhận sự nỗ lực và quyết tâm hết mình của đoàn TTVN, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam hoàn toàn tin tưởng các VĐV Việt Nam sẽ  thi đấu hết mình mang vinh quang về cho Tổ quốc và mỗi VĐV sẽ là một sứ giả thiện chí của đất nước Việt Nam.

Đoàn TTVN tham dự đại hội với 298 thành viên trong đó có 199 VĐV tranh tài 21 môn thể thao.
Ngày 15/9 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Incheon Hàn Quốc.

Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI