Lợi ích của môn thể thao cưỡi ngựa với trẻ nhỏ

-Thứ hai, ngày 28/07/2014 06:24 GMT+7

Cưỡi ngựa, môn thể quý tộc xuất phát từ Châu Âu, đã tồn tại qua hàng thế kỷ bắt đầu du nhập vào Việt Nam trong trong thời gian gần đây. Cưỡi ngựa mang lại rất nhiều những lợi ích về sức khỏe tinh thần, loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống. Đặc biệt hơn môn thể thao lâu đời này có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển lành mạnh của trẻ nhỏ.

 


Tất cả chúng ta đều biết, cưỡi ngựa là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho người chơi, những nghiên cứu mới nhất còn chỉ ra rằng, môn thể thao này đặc biệt hữu ích với các đối tượng trẻ em, nhất là các em nhỏ mắc bệnh tự kỷ.


Huấn Luyện viên ngựa Sarah De Jong - Câu lạc bộ ngựa Hà Nội cho biết: “Tôi không thể giải thích về sự kết nối kỳ diệu giữa trẻ em và những chú ngựa, chúng đã dạy cho những đứa trẻ này những kỹ năng tuyệt vời trong cuộc sống khiến cho chúng hòa mình vào xã hội nhanh chóng”.


Loài ngựa, từ hàng thế kỷ qua, đã được biết đến là một loài vật đáng yêu và luôn có sự đồng cảm với con người, nay khoa học lại chỉ ra, loài ngựa mang đến rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, đặc biệt là các em nhỏ có vấn đề về tâm lý, khi cưỡi ngựa, sẽ giúp cho các em có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

  

Theo chuyên gia tâm lý và trị liêu ngôn ngữ Nguyễn Thị Thu Ngân :“Về cái phương pháp cưỡi ngựa này, nó có một số cái ưu điểm, nó cũng nhằm đến giải quyết những vấn đề giao tiếp, tương tác xã hội, hành vi, hay là giác quan, cụ thể là những trẻ nhỏ mắc chứng hội chứng tự kỷ, khi tham gia vào cái trị liệu này thì nhận thấy đã có những cải thiện nhất định”.


Trong một tương lai không xa,  phương pháp chữa bệnh tự kỷ bằng cưỡi ngựa sẽ được áp dụng tại Việt Nam, và là môn thể thao thực sự có ý nghĩa giúp các cha mẹ có con tự kỷ đưa con em mình hòa nhập hơn với cộng đồng.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI