Một mùa Asiad trắng tay với bóng chuyền Việt Nam

-Thứ năm, ngày 31/07/2014 07:05 GMT+7

Không như 4 năm về trước kỳ Á vận hội lần này tại Asiad Inchon Hàn Quốc thể thao VN sẽ không tham dự ở môn bóng chuyền , cho dù trong thời gian vừa qua bộ này đã có những bước khởi sắc đáng ghi nhận. Không tham dự Asiad có thể mang đến sự hụt hẫng không nhỏ với các VĐVvà người hâm mộ , vậy đâu là lý do khiến lãnh đạo Thể thao VN đưa ra quyết định trên.

Năm 2014 là một năm khá đáng nhớ của bóng chuyền Việt Nam, đầu tiên là chúng ta có thể tự hào khi ngay trong năm đầu tiên sau quãng thời gian dài sống nhờ vào hơi thở của các ngoại binh bóng chuyền Việt Nam quyết định đi bằng chính đôi chân của mình. Đó là một quyết định nhận được nhiều sự ủng hộ và kết quả mà chúng ta có được phần nào đã nói lên sự đúng đắn của sự lựa chọn này. Tuy nhiên sau rất nhiều tính toán thì ngành thể thao đã đưa ra một kết luận , môn bóng chuyền sẽ không tham gia kỳ đại hội châu lục tại Incheon, Hàn Quốc.

 

Việc bóng chuyền Việt Nam không tham dự Asiad 17 chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ cũng như chính các VĐV hụt hẫng , đây là điều không thể tránh khỏi.  Thể thao Việt Nam thiếu kinh phí để các VĐV đến với sân chơi  Châu lục , câu trả lời là không ? Vậy vẫn đề nằm ở đâu , một câu hỏi, có vẻ khá phức tạp nhưng chúng tôi nhận được câu trả lời hết sức đơn giản từ chính những nhà hoạch định thể thao Việt Nam


  

 Bóng chuyền Việt Nam không đến Asiad 17 đó không phải là một sự kết thúc mà đơn giản là bóng chuyền Việt Nam đã chọn cho mình một lối đi hợp lý hơn với thực lực của mình. Con đường đến với sân chơi châu lục có thể bị giám đoạn những khi trở lại , chúng tôi tin rằng mọi thứ sẽ có những dấu ấn đậm nét hơn.

Trần Nam
(thethao.vtv.vn)


TIN MỚI