Muay Thanh Hóa, sức bật từ 1 đơn vị trẻ

-Thứ hai, ngày 28/07/2014 03:37 GMT+7

Thanh Hóa có truyền thống thượng võ. Và thực tế, VĐV nơi đây đã đăng quang trên nhiều đấu trường thể thao trong nước và quốc tế ở các môn võ. Nhiều đối thủ mạnh trong nước đều phải e dè khi nhắc đến các VĐV xứ Thanh, và Muay Thanh Hóa hứa hẹn cũng sẽ là một môn võ thế mạnh của địa phương này.

  Là một câu lạc bộ non trẻ, mới được thành lập 3 năm nay do võ sĩ Pencak Silat Đinh Công Sơn làm chấp chưởng, Muay Thanh Hóa đang từng bước trên đà được xây dựng và phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng các VĐV. Thực tế thì hiện nay bộ môn Muay của Thanh Hóa chưa đạt được thành tích toàn đoàn tại các cuộc thi cấp quốc gia do tổng cục TDTT tổ chức mà chủ yếu dựa vào thành tích cá nhân. 

Võ sĩ trẻ Bùi Thị Quỳnh đang là người có thành tích cao nhất ở môn Muay Thanh Hóa hiện nay


Thanh Hóa không thua kém nhiều các đoàn VĐV trong nước và quốc tế bởi ít nhất họ cũng đã có được 1HCV châu Á và 1 HCV thế giới của VĐV trẻ Bùi Thị Quỳnh. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của bộ môn Muay tại Thanh Hóa hiện nay là công tác tuyển chọn các VĐV trẻ.Là một môn võ mới du nhập vào Việt Nam nên việc hiểu và tham gia vào bộ môn đang còn là rào cản lớn. Có nghĩa là tài năng của Thanh Hóa ở bộ môn này không thua kém cả nước mà chỉ thua về số lượng VĐV mà thôi. Một khi vấn đề này được giải quyết thì việc Muay Thanh Hóa có chỗ đứng tại các giải trong nước và quốc tế là không phải là điều gì quá tầm.

Kế hoạch và Mục tiêu của Muay Thanh Hóa đã rõ nhưng chuyện tìm kiếm, đào tạo tài năng cho thể thao là chuyện lấy mười chọn một. Có nghĩa là để có được nhiều hơn những võ sĩ Bùi Thị Quỳnh, Thanh Hóa cần có thêm nguồn VĐV Muay lớn hơn con số 9 hiện nay.

Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI