Ngày hội thể thao của những người thương binh Thanh Hóa

-Chủ nhật, ngày 27/07/2014 02:09 GMT+7

Nằm trong hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27.7, mới đây tại nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thanh Hóa đã diễn ra hội thi thể thao thương binh và người khuyết tật năm 2014. Nhóm PV chúng tôi đã có dịp ghi lại hình ảnh của những người lính cụ Hồ, những chiến sĩ dũng cảm trong thời chiến và nghị lực trong thời bình.

 

Chiến tranh đi qua đã lâu nhưng vết tích mà nó để lại vẫn còn hiện hữu nơi những con người này. Một phần máu xương của họ đã gửi lại nơi chiến trường để đổi lấy sự tự do cho đất nước, hòa bình cho dân tộc. Trở về từ chiến trường mang theo những thương tật trên mình, với bản lĩnh của những người lính cụ Hồ, họ không chấp nhận đầu hàng số phận, không chấp nhận là gánh nặng cho gia đình và xã hội, những con người ấy vẫn hàng ngày luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng.

Chứng kiến sự cố gắng, vươn lên vượt khó của những thương bệnh binh này, chúng tôi thực sự thấy cảm phục ý chí và nghị lực của họ. Cơ thể không còn lành lặn, sức khỏe không đảm bảo nhưng nơi họ toát lên sự rắn rỏi, mạnh mẽ khác thường với một tinh thần của những người lính, luôn chiến đấu dũng cảm trong thời chiến và thi đấu hết mình trong thời bình.

Hội thi này là cơ hội để những người đồng đội xưa được gặp gỡ, được giao lưu đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện để những thương bệnh binh thêm hòa nhập cộng đồng. Nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27.7, chúng tôi xin kết thúc phóng sự sau bằng một lời chúc của một thương binh với các đồng đội của mình.

Dương Phong
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI