Ngày trở về của ĐT đấu kiếm Việt Nam

-Thứ ba, ngày 09/06/2015 01:39 GMT+7

Là môn thể thao giành được tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, tối ngày hôm qua, toàn đội đấu kiếm đã kết thúc chuyến thi đấu thành công và trở về Việt Nam trong sự chào đón của Lãnh đạo Ngành Thể thao cũng gia đình các VĐV.

 Với việc giành được 8 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ cùng với ngôi vị nhất toàn đoàn, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã có 1 kỳ đại hội thành công tại Singapore. Tối ngày 8.6, đội tuyển đã trở về Việt Nam trong niềm vui hân hoan chiến thắng của những nhà vô địch. Chiến thắng ấy là bước đà cho đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thăng hoa tại đấu trường SEA Games, nhưng cũng là kết quả của những hi sinh thầm lặng của mỗi VĐV khi thường xuyên phải tập luyện và thi đấu xa gia đình. Ngày trở về, được đón chào trong vòng tay và nụ cười của người thân là lúc những cảm xúc vỡ òa sau bao ngày xa cách. Bên cạnh đó, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam còn được tiếp thêm sức mạnh khi nhận được sự quan tâm từ phía Lãnh đạo Ngành Thể thao. Đây chính là động lực để đấu kiếm Việt Nam tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Ông Phùng Lê Quang - Trưởng đoàn đấu kiếm Việt Nam tại Sea Games 28 cho biết:
“Sau khi đạt thành tích tại SG 28 tôi nghĩ rằng, môn đấu kiếm sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn, đầu tư hơn để từ đó chúng tôi có cơ hội đầu tư trên nhiều nội dung cũng như nhiều VĐV. Trước mắt công tác tuyển chọn và đào tạo trẻ chúng tôi sẽ quan tâm vào những nội dung này, chúng tôi có trách nhiệm tham mưu với Lãnh đạo các cấp để đầu tư thêm cũng như việc phát hiện ra những tài năng mới.”

Thu Trang - Ngọc Hà
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI