Nguyễn Bích Trâm - "Ngọc thô" của Billiards TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật 06:36 ngày 28/01/2015

Từ trước đến nay, Thành Phố Hồ Chí Minh cùng với Hà Nội luôn được xem là những đơn vị hàng đầu về Billiards của nước ta. Và ở thời điểm hiện tại thì ĐT Billiards Thành Phố Hồ Chí Minh đang có sự bứt lên khá mạnh mẽ so với các đơn vị khác, mà minh chứng lớn nhất là việc giành được vị trí nhất toàn đoàn bộ môn Billiards – Snooker ở Đại Hội Thể Dục Thể Thao Toàn Quốc vừa qua. Đặc biệt hơn cả là đơn vị này cũng đang thiết lập được một vị thế khá đáng gờm so với đối thủ Hà Nội ở nội dung dành cho nữ. Và người làm cho cán cân sức mạnh này dần trở nên cân bằng hơn chính là nữ cơ thủ Nguyễn Bích Trâm, một "viên ngọc thô" giàu tiềm năng của Billiards Việt Nam.

 


25 tuổi với lưng vốn là 4 năm thi đấu chuyên nghiệp rõ ràng không phải là một điều gì đó quá đặc biệt trong làng Billiards Việt Nam. Nhưng cô gái nhỏ nhắn này lại đang chinh phục những cột mốc thú vị bậc nhất ở nội dung Pool 9 bi nữ nước ta, bởi những quyết tâm và nghị lực đặc biệt. Nguyễn Bích Trâm biết đến Billiards từ khi còn khá trẻ, nhưng mãi cách đây 4 năm cô mới chính thức trở thành một VĐV chuyên nghiệp bằng một cái duyên hữu tình khá lý thú.

4 năm thi đấu là một quãng thời gian không quá dài, nhưng cũng đủ để Bích Trâm thể hiện được dấu ấn riêng của mình bằng lối đánh mạnh mẽ, dứt khoát và khả năng tập trung cao. Trong đó đáng kể nhất là việc cô đánh bại cơ thủ nữ số 1 Việt Nam, Đoàn Thị Ngọc Lệ để giành HCV đại hội TDTT Toàn Quốc vừa qua và giúp cho TP. Hồ Chí Minh trở thành một đối trọng thực sự của HN về nội dung Billiards dành cho nữ.

Ở thời điểm hiện tại, khát khao lớn nhất của Bích Trâm là có thể đặt chân tới các giải đấu hàng đầu quốc tế. Hy vọng rằng, cô sinh viên năm thứ hai trường Đại học Kinh tế TPHCM này sẽ luôn giữ được những nỗ lực đặc biệt trong tập luyện, để sớm chạm tới ước mơ của mình trong một tương lai không xa.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)