Nguyễn Phú HIển - Niềm tự hào của Muay Việt Nam

-Thứ năm, ngày 12/03/2015 06:15 GMT+7

Một trong những VĐV nổi tiếng của Muay Việt Nam, võ sĩ Nguyễn Phú Hiển, người đầu tiên của Việt Nam giành ngôi vô địch Muay Thái thế giới.


VIDEO: Nguyễn Phú HIển - Niềm tự hào của Muay Việt Nam

 Sinh năm 1988  tại Thạnh Mỹ - Đơn Dương – Lâm Đồng,Nguyễn Phú Hiển là con út trong gia đình có ba anh em không ai theo nghiệp thể thao. Nếu nhìn qua vẻ ngoài thư sinh, hiền lành của Nguyễn Phú Hiển, ít ai ngờ anh là đối thủ nặng ký với những đòn ra đòn đầy hiểm hóc trên sàn đấu.

Sở hữu 1 bảng thành tích đáng mơ ước như HCV Toàn quốc năm 2010 đến 2014, HCV cup các CLB tại Bình Dương năm 2012 và đặc biệt là ngôi vô địch thế giới tại Thai Fight 2014 hạng cân 57 kg, Nguyễn Phú Hiển đến với bộ môn giàu tính đối kháng này khá muộn qua truyền hình.

Gắn bó với Muay Thái năm từ năm 20 tuổi, Nguyễn Phú Hiển đã có rất nhiều kỉ niệm từ thành công đến những thất bại, nhưng đối với chàng trai Lâm Đồng này, điều được quí giá nhất khi tập luyện Muay Thái đó chính là sự tự tin trong cuộc sống.

 Nguyễn Phú Hiển trên sàn tập

Tại Sea Games 28 diễn ra ở Singapore, môn Muay sẽ không nằm trong chương trình thi đấu của đại hội,1 điều đáng tiếc đối với với các võ sĩ của đội tuyển Muay Việt Nam khi mất đi 1 cơ hội thi đấu tốt mặc dù vậy với Nguyễn Phú Hiển, năm 2015 vẫn là 1 năm rất quan trọng với cá nhân võ sĩ này.

Quyết tâm cùng tinh thần cầu tiến, Nguyễn Phú Hiển được xem là 1 trong những nhân tố quan trọng có thể giúp đội tuyển Muay có được Huy chương tại đại hội thể thao bãi biển Châu Á 2016 diễn ra tại Việt Nam.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI