Nguyễn Thị Thật - Hi vọng huy chương của xe đạp Việt Nam tại Asiad

-Thứ sáu, ngày 22/08/2014 06:02 GMT+7

Tại Asiad sắp tới, xe đạp Việt nam tham dự với 4 thành viên, 2 nam và 2 nữ. Nếu như nội dung của nam rất khó cạnh tranh với các quốc gia mạnh trong châu lục, thì ở nội dung của nữ, hi vọng huy chương được dồn cả vào Nguyễn Thị Thật.

 

Chỉ trong vòng 4 năm gắn bó với xe đạp, Nguyễn Thị Thật đã trở thành nữ hoàng mới của xe đạp nữ Việt Nam khi mới 21 tuổi. Ở mùa giải vừa qua, cô đã cho thấy mình không có đối thủ ở sân chơi trong nước khi lập kỉ lục 3 lần giành cú đúp danh hiệu áo vàng và áo xanh ở giải toàn quốc, về Điện Biên Phủ và giải Bình Dương. Không chỉ sở hữu khả năng nước rút tuyệt vời, cua-rơ trẻ người An Giang còn tỏ ra vượt trội ở các nội dung tính giờ, đường trường với các loại địa hình khác nhau cùng khả năng tác chiến độc lập ấn tượng. Đây chính là niềm hi vọng huy chương số 1 của xe đạp Việt Nam tại Asiad sắp tới.

Ngày 16-8 vừa qua, Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Phan Ngọc Trang đã lên đường sang Hàn Quốc tập huấn 1 tháng theo lời mời của UCI. Đây quả là một cơ hội quý báu để Thật và Trang học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trước một đấu trường lớn như Asiad.

Ở tuổi 16, gây bất ngờ với tấm HCB tại giải vô địch xe đạp trẻ Châu Á, năm ngoái là tấm HCĐ tại SG 27, còn năm nay, ở Asiad, Nguyễn Thị Thật là niềm hi vọng số 1 của xe đạp Việt Nam.Và nếu thành công với 1 tấm huy chương, thì đây sẽ là một năm đáng nhớ với cua-rơ đầy tài năng này.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI