NGUYỄN TIẾN MINH CHUẨN BỊ CHO GIẢI CẦU LÔNG VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI

Cập nhật 07:54 ngày 13/08/2014

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa thì giải Cầu lông vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Đan Mạch. Ở mùa giải năm ngoái Nguyễn Tiến Minh đã xuất sắc mang về tấm HCĐ lịch sử cho thể thao nước nhà. Vì thế lúc này tay vợt số 1 Việt Nam đang nỗ lực tập luyện để có thể hy vọng tiếp tục duy trì thành công tại giải đấu này, qua đó giữ vững thứ hạng của mình trên BXH Cầu lông thế giới.

 


Cho đến thời điểm này thì thể thao Việt Nam vẫn đang hối hả trong guồng quay tập luyện chuẩn bị cho Asiad 2014 và Nguyễn Tiến Minh cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên trước mắt tay vợt số 1 Việt Nam còn có 1 mục tiêu quan trọng khác đó là bảo vệ thành công tấm HCĐ tại giải vô địch thế giới mà anh đã giành được năm ngoái. Thế nhưng nhìn vào lịch thi đấu mới được ban tổ chức công bố thì có lẽ Nguyễn Tiến Minh cũng đã lường trước được khó khăn đang đợi mình ở phía trước.

Chia sẻ với Phóng viên Đài THVN tay vợt Nguyễn Tiến Minh cho biết: 'Năm nay mình không được xếp hạng hạt giống nên bốc thăm gặp rất nhiều bất lợi. Ở vòng 1 mình sẽ gặp tay vợt người Mỹ thì mình nghĩ là có thể vượt qua được. Tuy nhiên ở vòng 2 đối thủ sẽ là tay vợt số 2 Indonesia Simon đang có phong độ rất cao, sẽ rất khó khăn thế nhưng mình nghĩ không sao hết mình sẽ cố gắng hết sức vượt qua và hy vọng có thể bảo vệ thành công tấm HCĐ năm ngoái'.

Dù gặp khó khăn như vậy thế nhưng ở giải Cầu lông vô địch thế giới Tiến Minh thường có phong độ rất tốt và giành nhiều thành tích ấn tượng tại đây. Chính vì thế tâm lý vào thời điểm này của tay vợt số 1 Việt Nam là tương đối ổn định. Ngoài ra tất cả mọi chế độ về tập luyện cũng như nghỉ ngơi đều đang được ban huấn luyện tạo điều kiện tối đa.

Chia sẻ với Phóng viên Đài THVN Trưởng ban chuyên môn Cầu lông TP. HCM cho biết: 'Tới hiện nay thì tất cả mọi việc đều được chuẩn bị tốt cho em trong công việc tập luyện, thời gian tập luyện và nghỉ ngơi cũng được chuẩn bị chu đáo. Tâm lý của vận động viên này là tương đối ổn định. Và hiện nay các em đang chuẩn bị sẵn sàng để tham dự giải thế giới'.

Giải vô địch Cầu lông thế giới 2014 sẽ khởi tranh từ ngày 25 đến ngày 31/8 tại thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Ngoài Tiến Minh thì Cầu lông Việt Nam còn có 1 đại diện khác là Vũ Thị Trang. Cả 2 dự tính sẽ lên đường tham dự giải đấu vào ngày 22/8.

Trần Hòa 
(Thethao.vtv.vn)