Những cổ động viên đặc biệt tại giải Nhi đồng Toàn quốc

-Thứ năm, ngày 07/08/2014 06:28 GMT+7

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm nay đã bước sang tuổi 19. Đây là giải đấu ươm mầm cho những thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể tỏa sáng trong tương lai thì các em rất cần có sự chung sức đồng lòng của gia đình. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cổ động viên đặc biệt trên các khán đài tại nhà thi đấu TP Cần Thơ.

 Trong các trận đấu của giải Nhi đồng, luôn có 1 số lượng lớn các khán giả theo dõi, phần đông trong số này chính là các bậc phu huynh của các cầu thủ nhí.Họ đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước và cùng chung một sự quan tâm lớn đến niềm đam mê của con em mình.Gia đình anh Công cũng đã vượt hơn 1.700 cây số từ Hưng Yên để là chỗ dựa tinh thần cho cậu con trai Vũ Minh Long thi đấu.Và sự hậu thuẫn to lớn ấy đã trở thành động lực để các cầu thủ Hưng Yên thi đấu thăng hoa giành vé sớm vào tứ kết.Đội bóng này có 12 em, thì 8 em có gia đình theo cổ vũ.Sự động viên kịp thời, chăm lo cho từng miếng ăn, giấc ngủ của các bậc phụ huynh chính là những yếu tố hết sức quan trọng để bồi đắp tình yêu bóng đá của các cầu thủ nhí.

Từ Đồng Nai di chuyển xuống Cần Thơ cũng chẳng vất vả nhiều đối với gia đình chị Thanh Tuyền nhất là để đổi lấy khoảng thời gian bên cậu con trai Gia Kiệt. 2 năm xa cách kể từ khi Gia Kiệt trúng tuyển ở trung tâm đào tạo bóng đá Viettel, thì thời gian em về nhà là rất ít. Vì thế, khi Gia Kiệt được đội Hải Dương mượn thi đấu, thì  đây là dịp tốt, để mẹ con, bà cháu được đoàn tụ.

Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, cần lắm những sự quan tâm và đầu tư của gia đình, đó chính là bệ phóng để các em thực hiện những ước mơ của mình.


Hoàng Cường
(Thethao.vtv.vn)


TIN MỚI