Những cô gái gốc Việt và tình yêu với thể thao Việt Nam

-Thứ tư, ngày 14/10/2015 07:36 GMT+7

Cùng Thể Thao VTV tìm hiểu những cô gái gốc Việt và tình yêu với thể thao Việt Nam...

 

Trương Linda – một trong những cái tên được coi là tài năng của TDNT Việt Nam và thể thao Ukraine. Sinh ra và lớn lên tại Ukraine nhưng Trương Mai Nhật Linh lại có bố mẹ là người Việt Nam vì vậy ngoài những đóng góp cho TDNT của Ukraine, Nhật Linh còn may mắn được đóng góp cho thể thao Việt Nam nhiều HCV, HCB tại các giải World Cup & VĐTG…

Ở SEA Games 28 vừa qua, Trương Mai Nhật Linh cũng là thành viên của đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam tham dự đại hội. Giờ đây cô gái 19 tuổi Trương Mai Nhật Linh dù đang sinh sống tại Ukraina nhưng vẫn luôn sẵn sàng trở về thi đấu trong màu áo đội tuyển Việt Nam như một lời khẳng định em luôn hướng về cội nguồn của gia đình.

Nữ kỳ thủ Hoàng Thanh Trang – một trong những nữ kỳ thủ gốc Việt đầu tiên và duy nhất vừa vô địch châu Á và vô địch châu Âu.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cờ vua tại Hà Nội, Hoàng Thanh Trang là nhân tố nổi bật của cờ vua VN trong suốt nhiều năm trước khi cô quyết định chuyển sang học tập và sinh sống tại Hungary cùng gia đình vào năm 2006. Cũng từ thời điểm này, Hoàng Thanh Trang chính thức thi đấu cho đội tuyển cờ vua Hungary.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ nhận thấy ở Hoàng Thanh Trang đó là khát khao được thi đấu tại Việt Nam khi có điều kiện. Và ĐHTDTT toàn quốc năm 2014 chính là cơ sở để Hoàng Thanh Trang thực hiện ước mơ đó sau nhiều năm.

Thế mới thấy dù thành danh ở xứ người nhưng quê hương vẫn luôn là niềm cảm hứng và cội nguồn để những vận động viên gốc Việt hướng về mỗi khi nhắc tới 2 tiếng thân thương: Việt Nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Bùi Huyên
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI