Những “dị nhân” bóng bàn ở Hải Dương

-Thứ ba, ngày 21/10/2014 11:06 GMT+7

Hải Dương luôn được xem là cái nôi lớn nhất của bóng bàn cả nước và một điều lý thú là mảnh đất này còn xuất hiện những người được gọi là “dị nhân” bởi khả năng sử dụng những chiếc vợt không giống ai.

 Theo lời kể của những người am hiểu về bóng bàn, chúng tôi về với Hải Dương để tìm gặp những nhân vật được xem là “dị nhân” nơi đây. Gọi là “dị nhân” bởi một lẽ, họ có một kỹ năng đánh bóng bàn rất khéo léo, ở cái tuổi mà sự tinh anh và dẻo dai trong mỗi con người đã bị mai một đáng kể. Và hơn hết còn là cái tài dùng vợt mà chúng ta hiếm khi được chứng kiến ở bất cứ nơi đâu.

Chú Nguyễn Đức Cử năm nay đã bước vào tuổi 60, nhưng vẫn rất khéo léo làm chủ trái bóng bàn, bằng một vật dụng chẳng ai nghĩ đến, một chiếc dát giường. Ai cũng biết, chất liệu gỗ thiếu tính đàn hồi và lực ma sát, nên rất khó để kiểm soát cũng như điều khiến hướng đi của trái bóng theo đúng ý, như những chiếc vợt bằng cao su. Tuy nhiên, chú Cử, chẳng gặp bất cứ khó khăn nào để dùng nó khống chế quả bóng và đánh bại đối phương.

Một “dị nhân” khác là chú Vũ Trọng Khoa cũng có kỹ năng đánh bóng bàn với vật dụng lạ lùng không kém, đó là một chiếc đĩa bình thường hay dùng trên mâm cơm. Với chú Khoa chiếc vợt kỳ dị này còn giúp trái bóng bay theo quỹ đạo nguy hiểm và khó đoán hơn, nhờ mặt tiếp xúc đặc biệt của nó.

Với trí tưởng tượng phong phú cùng kỹ năng khéo léo đặc biệt, những “dị nhân” này đã cho thấy, trong thể thao mọi giới hạn đều có thể chinh phục nếu chúng ta có đủ kiên trì và sự đam mê.

Phong Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI