Những điều thú vị tại lớp võ tự vệ tại TP Hồ Chí Minh

-Thứ năm, ngày 03/12/2015 10:14 GMT+7

Võ thuật không chỉ là ở những cuộc đối đầu trên khán đài, võ thuật cũng không chỉ gói gọn ở những tấm huy chương. Mà tinh thần của võ thuật còn được đưa vào cuộc sống theo nhiều cách khác nhau.

 


 


Cứ đều đặn vào ba buổi tối mỗi tuần, các học viên tại lớp võ tự vệ ở Quận 1 Tp Hồ Chí Minh lại có mặt đông đủ để cùng nhau tham gia tập luyện. Mục đích của lớp học này là nhằm nâng cao sức khỏe cùng với đó là trang bị những kỹ năng cơ bản để đối phó với những bất chắc có thể xảy ra trong cuộc sống.

Chính vì vậy mà các bài tập được biên soạn sao cho phù hợp với những tình huống giả định diễn ra ngoài thực tế. Dựa trên kỹ thuật của bộ môn võ Aikido từ Nhật Bản, các động tác tự vệ được xử lý một cách uyển chuyển và linh hoạt.   

Anh Lê Hoàng Mai, giáo viên lớp võ tự vệ chia sẻ: 'Tôi nghiên cứu đưa Aikido vào để làm sao những người không học võ, những người phụ nữ chân yếu tay mềm có thể thoát thân và tự vệ được'.

Từ sự hữu ích đến việc tập luyện dễ dàng đã giúp lớp võ tự vệ nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người ở những độ tuổi khác nhau. Và cũng chỉ sau một thời gian tập luyện, các học viên ở đây đã cảm nhận được rõ những sự thay đổi.

Thông qua những lớp học võ tự vệ như thế này đã giúp tinh thần cao thượng và hướng thiện của võ thuật được lan tỏa vào cuộc sống.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hữu Trường
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI