Nữ hoàng tốc độ Trương Thanh Hằng giã từ đường chạy

-Thứ năm, ngày 08/01/2015 07:49 GMT+7

Nữ hoàng tốc độ của Việt Nam, Trương Thanh Hằng đã chính thức giã từ đường chạy để chuyển sang công tác huấn luyện.

Theo đó, sau một thời gian dài điều trị chứng viêm ngón chân không thu được kết quả, VĐV Trương Thanh Hằng đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp.

Cách đây khoảng 3 năm, trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Olympic London 2012, Trương Thanh Hằng đã bị tai nạn giao thông. Tai nạn trên đã khiến Trương Thanh Hằng phải chia tay tất cả các giải đấu trong suốt 2 năm.

Năm 2014, Trương Thanh Hằng đã thi đấu trở lại song chứng viêm ngón chân đã khiến VĐV tài năng này không thể tiếp tục thi đấu.

 Thanh Hằng đã chính thức giải nghệ

“Đây là quyết định rất khó khăn, nhưng tôi nghĩ mình đã đến lúc dừng lại. Hy vọng các VĐV trẻ sẽ tiếp tục thay tôi giữ vững thành tích ở sân chơi khu vực nhiều năm qua”, Thanh Hằng tâm sự.

Trương Thanh Hằng cho biết sau khi giã từ sự nghiệp, cô sẽ làm công tác đào tạo trẻ tại Ninh Bình (địa phương chủ quản của Thanh Hằng).

Trong sự nghiệp của mình, Trương Thanh Hằng từng giành 7 HCV ở hai nội dung 800 m và 1.500 m tại đấu trường SEA Games. Ở đấu trường châu lục, Thanh Hằng cũng giành HCV nội dung 800 m tại giải vô địch châu Á các năm 2007, 2011.

Đặc biệt tại đấu trường ASIAD 16, Trương Thanh Hằng cũng giành HCB ở nội dung 800 m và 1.500 m. Đây là thành tích cao nhất tính đến thời điểm hiện tại của Điền kinh Việt Nam tại một kỳ Á vận hội.

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI