Phía sau thành công của Ánh Viên

-Thứ hai, ngày 18/08/2014 10:19 GMT+7

Ngày hôm qua, Ánh Viên đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển Việt Nam tại Olympic trẻ đang diễn ra tại Nam Kinh - Trung Quốc. Với mỗi tấm huy chương mà Ánh Viên giành được, chúng ta cũng có thể cảm nhận được trong đó sự hy sinh về tinh thần và cả những vất vả mà gia đình của Ánh Viên phải chịu đựng khi có con là niềm hy vọng của thể thao nước nhà.

 

Ngôi nhà nhỏ của nữ kình ngư số 1 Việt Nam mang tiếng là có 3 thế hệ sinh sống nhưng cô chị cả Ánh Viên lúc nào cũng cũng lu bù với những chuyến tập huấn và thi đấu xa nhà. Thành thử gia đình lúc nào cũng vắng tiếng nói cười của con trẻ. Niềm an ủi dành cho ông bà, bố mẹ cô gái vàng của thể thao nước nhà lúc này chỉ là những tấm huy chương, những bảng thành tích vô tri treo đầy khắp nhà.

Tuy thương con, nhớ cháu nhưng đại gia đình quyết tâm dấu kín nỗi buồn ở trong lòng, để rồi biến nó trở thành những lời động viên, thành điểm tựa hậu phương vững chắc để Ánh Viên có thể yên tâm thi đấu và cống hiến cho thể thao nước nhà.

Chiếc huy chương vàng mà Ánh Viên giành được ngày hôm qua tại Oympic trẻ, cũng là tấm HCV đầu tiên mà bơi Việt Nam có được ở 1 giải đấu mang tầm quốc tế rồi cũng sẽ được đặt ở 1 vị trí trong ngôi nhà này. Anh chị Tác Hồng hẳn là những người vui và hãnh diện nhất trước bà con hàng xóm. Thế nhưng mấy ai hiểu rằng hạnh phúc với gia đình này đôi khi chỉ đơn giản là 1 bữa cơm ấm cúng bên cô con gái nhỏ sau bao ngày xa cách, đối với họ nó còn quý giá hơn cả những chiến công mà Ánh Viên lập được cho thể thao nước nhà.

Trần Hoà
(Thethao.vtv.vn)TIN MỚI